Ban trọng tài: Vừa yếu, vừa thiếu lại vừa... 

Một lần nữa trọng tài Trần Văn Lập lại làm câu chuyện về các vua sân cỏ nội dậy sóng khi “bẻ còi” ở sân Tân An ngay vòng 23 vừa kết thúc. Nhưng rõ ràng, trọng tài người Đà Nẵng cũng chỉ là nạn nhân của tổ chức mà mình đang phục vụ mà thôi...
Ban trọng tài: Vừa yếu, vừa thiếu lại vừa...

Thiếu thật, yếu thật

Thật ra không phải bây giờ người ta mới hiểu công việc phức tạp cũng như khá khó khăn của các trọng tài đang cầm còi, cầm cờ điều khiện những trận đấu trên khắp sân cỏ Việt Nam.

Và cũng đôi lần, nhiều trưởng ban trọng tài trước đây đã từng phải than trời khi vừa đào tạo ra được một lứa tiềm năng để điều khiển các trận đấu ở V-League thì vì nhiều lý do này kia (trong đó có cả tiêu cực) bỗng sạch bóng vì giải nghệ, và cả rơi vào vòng lao lý.

trọng tài,trọng tài v-league,ban trọng tài,VPF
Trọng tài V-League đang rất thiếu, và yếu...

Phải “gặt lúa non” đôn người trẻ thiếu kinh nghiệm lên sớm hơn so với dự kiến là lý do để ban trọng tài vin vào để lý giải, rồi du di với nhau cho những sai phạm của quân mình để giờ thì ai cũng thấy chất lượng và thậm chí là cả đạo đức của các vua sân cỏ tại V-League là như thế nào.

Để rồi lúc này phần lớn các đội bóng ở V-League dường như đã không còn nhiều niềm tin vào giới cầm còi nữa, sau hàng loạt sự cố đã diễn ra ở mùa này cũng như vài mùa bóng gần đây.

và lại vừa...

Làm sao có thể giữ được niềm tin khi trong cùng một mùa giải nhưng các đội bóng liên tục nhận được lịch phân công công tác điều hành trận đấu từ phía “thượng tầng” là BTC giải đấu cũng như chính ban trọng tài lặp lại một cách đầy khó hiểu.

Điển hình như CLB Sài Gòn, đội bóng này mùa giải 2017 đã sắp kết thúc nhưng ít nhất có tới 2 trận đấu cả lượt đi lẫn về (với Cần Thơ, SLNA) đều được đón tiếp một cái tên là trọng tài Trần Văn Lập trong vai trò cầm còi chính.

Dù HLV Đức Thắng cũng đã chia sẻ theo kiểu chấp nhận và hy vọng sẽ đổi thay, nhưng với nhiều thành viên CLB Sài Gòn thì việc ban trọng tài bố trí vua sân cỏ người Đà Nẵng liên tục điều khiển các trận đấu có đội nhà tham dự giống như một... trò đùa. Bởi thực tế, 2 trận lượt đi – về với SLNA, CLB Sài Gòn đều phải nhận penalty một cách không mấy rõ ràng.

Cũng cần phải biết rằng, sự cố “bẻ còi” ở sân Tân An trong trận đấu giữa chủ nhà Long An và Thanh Hoá của trọng tài Lập không phải lần đầu tiên khiến đội bóng miền Tây bức xúc, bởi trước đó tại sân Thống Nhất vua sân cỏ người Đà Nẵng đã bị cựu HLV Ngô Quang Sang chỉ thẳng mặt mà mắng “các anh bắt thế thì chết”.

trọng tài,trọng tài v-league,ban trọng tài,VPF
thì câu trả lời phải thuộc về ban trọng tài

Trọng tài Trần Văn Lập không phải là người duy nhất được ban trọng tài phân công theo kiểu “theo chết” một vài đội bóng mà còn nhiều vua sân cỏ khác thường được chia ca một cách công tâm, nhưng lại trùng lặp khá khó hiểu.

Điển hình như trận đấu với CLB TP.HCM và CLB Sài Gòn mới đây, nếu như không có thay đổi vào phút cuối (vì lý do bị đội khách là CLB Sài Gòn phản ứng) trọng tài Ngô Duy Lân đã là người bắt chính cả 2 trận lượt đi – về giữa 2 đại diện của bóng đá Sài thành.

Chẳng những phân công các trọng tài chính bắt lặp những trận – đi về ở V-League cùng một cặp đấu, các trợ lý cũng thường xuyên được sắp xếp theo kiểu như thế. Ví dụ cặp Than.QN – Hải Phòng có trợ lý Nguyễn Như Phong, CLB Sài Gòn – Long An với trọng tài Nguyễn Đình Thịnh và trợ lý Nguyễn Trung Nam...

Đó chỉ là những ví dụ để thấy rằng vì sao các đội bóng bất phục ban trọng tài hay các vua sân cỏ là như thế chứ đôi khi không đơn thuần là chuyên môn yếu.

Thế thì, nói ban trọng tài vừa thiếu, lại vừa yếu và vừa... kém có khi cũng chẳng sai cho lắm.

M.A

470 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 603
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 603
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79937789