Bác thông tin đón và cách ly hàng trăm lao động từ Trung Quốc sắp trở về 

(CAND)- Ngày 3–2, Chủ tịch UBND TX Quảng Trị Văn Ngọc Lãm đã có Văn bản số 83 hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến nhân dân liên quan xác minh thông tin đón và cách ly hàng trăm lao động sắp trở về từ Trung Quốc tại 1 địa điểm ở thị xã được đăng trên một số báo điện tử và mạng xã hội.

ĐBP Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn người dân sử dụng đúng cách khi qua về biên giới.

Cụ thể, thông tin về tỉnh Quảng Trị đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị để đón và cách ly  250 lao động người Quảng Trị sắp trở về từ Trung Quốc, 1 trong những nơi bố trí cách ly là Trường Quân sự tỉnh tại TX Quảng Trị đã gây hoang mang trong nhân dân, bởi cơ quan trên nằm trong khu dân cư, trung tâm của thị xã. UBND Thị xã đã trao đổi với Giám đốc Sở Y tế, người phát ngôn của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch virus Corona tỉnh Quảng Trị và đã được khẳng định không đón tiếp và cách ly tại địa bàn thị xã.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 16 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó các huyện, thị xã, thành phố mỗi đơn vị thành lập 1 đội. Ngoài việc sẵn sàng đáp ứng nhanh với tình hình của đơn vị, các đội cũng sẵn sàng phối hợp với các đơn vị khác để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Hiện Quảng Trị đang kiểm soát tình hình dịch bệnh, chưa phát hiện ca mắc nào do chủng mới của virus Corona gây ra. Việc theo dõi du khách Trung Quốc và du học sinh trở về từ Vũ Hán được thực hiện chặt chẽ, tất cả sức khỏe bình thường. Riêng trường hợp nam lao động (trú H.Vĩnh Linh) trở về từ Quảng Châu (Trung Quốc) vào ngày 21–1, tại thời điểm ngành y tế đến kiểm tra, người này đã đi du lịch ở Quảng Ninh, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, H.Vĩnh Linh và ngành y tế vẫn cập nhật thông tin thường xuyên, đồng thời triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống tại gia đình, lập danh sách theo dõi tình trạng sức khỏe những người tiếp xúc với trường hợp trên trong vòng 14 ngày.

BẢO HÀ

88 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 252
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 253
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17895847