ASEAN Para Games 2022: Bóng bàn Việt Nam hướng tới mục tiêu cao hơn 

Theo đánh giá, đội tuyển bóng bàn Việt Nam có khả năng tranh chấp huy chương ở một vài nội dung thi đấu hạng thương tật như hạng thương tật 10 của nữ và hạng thương tật 8 của nam. Hữu Chiến-Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)
ASEAN Para Games 2022: Bóng bàn Việt Nam hướng tới mục tiêu cao hơn

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng sự bổ sung một số nhân tố mới, đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam đặt quyết tâm cao vượt thành tích giành được tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) cách đây 5 năm.

Ngày 31/7, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Indonesia bên lề các trận đấu vòng loại ASEAN Para Games lần thứ 11 tại thành phố Surakarta của Indonesia, huấn luyện viên Nguyễn Hồ Thanh cho biết đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam bao gồm 16 vận động viên.

Cụ thể, 13 vận động viên nam chia đều cho các hạng thương tật, từ hạng thương tật 3 cho đến hạng thương tật 10. Trong khi đó, ba vận động viên nữ tham gia thi đấu tại các hạng thương tật từ 8-10. Trong quá trình chuẩn bị cho ASEAN Para Games 11, các vận động viên đã được tham gia tập huấn tại các trung tâm huấn luyện địa phương rất kỹ lưỡng.

Theo huấn luyện viên Nguyễn Hồ Thanh, trong hơn hai năm đại dịch COVID-19 vừa qua, không riêng môn cờ vua người khuyết tật, các vận động viên ở các môn thể thao khác đều gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, các anh em đều chuẩn bị tốt hành trang đến với giải đấu khu vực lần này về mặt sức khỏe, khả năng chuyên môn, cũng như tinh thần để sẵn sàng tranh tài giành huy chương về cho Tổ quốc.

[ASEAN Para Games 2022: Cờ vua Việt Nam đặt mục tiêu giành 4 HCV]

Huấn luyện viên Nguyễn Hồ Thanh cho hay đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức với mục tiêu vượt thành tích đạt được tại ASEAN Para Games 10 ở Malaysia vào năm 2017 với hai huy chương Bạc và sáu huy chương Đồng.

Theo đánh giá, Việt Nam có khả năng tranh chấp huy chương ở một vài nội dung thi đấu hạng thương tật như hạng thương tật 10 của nữ và hạng thương tật 8 của nam.

Theo tiêu chí lựa chọn của Tổng cục Thể dục Thể thao, số lượng vận động viên trẻ của đội tuyển bóng bàn người khuyết tật Việt Nam năm nay rất đông, đến từ nhiều tỉnh/thành trong cả nước. Đây là cơ sở vững chắc để hy vọng rằng đội sẽ có vị thế ngày càng cao tại các giải thi đấu Para Games trong 1-2 năm tới.

Huấn luyện viên Nguyễn Hồ Thanh cho biết thêm rằng ngay sau đại hội lần này, các vận động viên sẽ trở về địa phương tập luyện tại chỗ để chuẩn bị tốt nhất cho các giải thi đấu quốc tế trong năm 2023, trong đó có ASEAN Para Games lần thứ 12 tại Campuchia và Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) tại Hàng Châu (Trung Quốc)./.

Hữu Chiến-Văn Phong (TTXVN/Vietnam+)
261 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 622
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 622
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79681723