Ấm áp nghĩa tình từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” 

Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động là hoạt động nhằm kêu gọi, huy động các cán bộ hội viên, phụ nữ cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước phát huy tinh thần tương thân tương ái, cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các phần quà hỗ trợ an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em và người dân sinh sống tại các tỉnh, thành phố đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" cũng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong tham gia phòng, chống dịch bệnh, thiên tai.
Ấm áp nghĩa tình từ chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”

Hưởng ứng chương trình, các cấp hội phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã tích cực tổ chức vận động quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19, tính đến nay, đã kêu gọi 45 triệu đồng tiền mặt; vận động hàng chục tấn rau, củ, gạo, nước uống để nấu các suất cơm hỗ trợ người cách ly có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ trực chốt ở các khu cách ly, khu vực phong tỏa, tặng quà cho lực lượng chức năng ở chốt; các chốt biên phòng kiểm soát dịch ở biên giới, ước tính trị giá 265,9 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục thành lập và duy trì có hiệu quả mô hình“Góc bếp yêu thương” tại các đơn vị có chốt phong tỏa, cách ly, mỗi ngày các cấp Hội đã hỗ trợ hàng ngàn suất cơm, bún, cháo cho các lực lượng trực chốt phong tỏa, cách ly, người dân trong khu vực bị phong tỏa. Các tổ giám sát cộng đồng phát huy vai trò trong việc tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phòng chống dịch bệnh, treo bảng thông báo trước cổng nhà đối với gia đình đang có người thực hiện cách ly y tế tại nhà. Các cấp hội tiếp tục vận động CB, HVPN quyên góp ủng hộ người dân thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 với số tiền quyên góp gần 1,4 tỷ đồng tiền mặt; 677 kg gạo và 1.200 tấn nhu yếu phẩm gồm rau, củ, quả, lạc, bột ngọt... và nhiều mặt hàng khác; tiêu thụ 1.671 kg tỏi để hỗ trợ cho hội viên, phụ nữ và nông dân huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi.

Trong thời gian đến, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp của đông đảo các cá nhân, tổ chức, và sẽ có hàng triệu phụ nữ, trẻ em đang khó khăn bởi dịch bệnh sẽ nhận được những món quà ấm áp nghĩa tình, đồng lòng cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp phòng, chống dịch bệnh. Bình An

153 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 337
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 337
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 39987609