AFC Champions League sắp trở lại sau 6 tháng tạm hoãn 

Liên đoàn Bóng đá châu Á cho biết Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á sẽ trở lại vào tháng 9 tới, với các trận đấu vòng bảng còn lại diễn ra ở sân trung lập và trận chung kết diễn ra vào tháng 12. Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
AFC Champions League sắp trở lại sau 6 tháng tạm hoãn

Ngày 9/7, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết Giải vô địch các câu lạc bộ châu Á (AFC Champions League) sẽ trở lại vào tháng 9 tới, với các trận đấu vòng bảng còn lại diễn ra ở sân trung lập và trận chung kết diễn ra vào tháng 12.

Sau 6 tháng tạm hoãn vì đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ngày 9/7, AFC đã thông báo lịch thi đấu mới cho giải đấu này khi dịch bắt đầu lắng xuống ở nhiều nước trong khu vực.

Theo dó, 4 lượt đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng khu vực Tây Á dành cho các đội, chủ yếu từ Trung Đông, sẽ diễn ra trong vòng 11 ngày từ 14-24/9 tại một sân vận động trung lập, hiện chưa rõ địa điểm thi đấu cụ thể.

Trong khi đó, khu vực Đông Á có lịch trình thi đấu dày đặc hơn và dự kiến tổ chức các trận đấu vòng bảng còn lại trong thời gian từ ngày 16/10-1/11, cũng tại các địa điểm trung lập chưa được ấn định.

[UEFA chính thức chốt lịch và địa điểm thi đấu Champions League]

Vòng đấu loại trực tiếp sẽ bắt đầu ngay sau khi vòng bảng kết thúc, với các trận đấu diễn ra theo thể thức một lượt. Trận chung kết dự kiến tổ chức vào ngày 5/12.

Tổng thư ký AFC Windsor John cho rằng giải đấu đã trải một "khoảng thời gian khó khăn và bất ổn nhất trong lịch sử."

Nhưng điều đáng mừng là khu vực đang ghi nhận ngày càng nhiều dấu hiệu tích cực, với sự trở lại của các giải quốc nội, tạo điều kiện để các giải đấu cấp câu lạc bộ toàn châu lục có thể tiếp tục diễn ra.

AFC Champions League là giải bóng đá cấp câu lạc bộ hàng đầu của khu vực, quy tụ 32 đội.

Giải đã phải tạm hoãn hồi tháng 3 khi vừa mới khởi động với một số trận đầu tiên của vòng bảng, do các lệnh hạn chế di chuyển được áp dụng trên khắp châu lục nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Các đội bóng của Trung Quốc gồm Thượng Hải SIPG, Thân Hoa Thượng Hải và Quảng Châu Evergrande đều chưa được thi đấu trận nào tại vòng bảng sau khi lệnh phong tỏa được áp dụng tại nước này, quốc gia đầu tiên bùng phát đại dịch.

Tới nay, sau thời gian dài thực hiện biện pháp phong tỏa, giờ đây tại nhiều nước trên thế giới, các giải bóng đá đang dần trở lại./.

Minh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
276 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Thể thao

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 695
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 695
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78246457