Nông dân Gio Quang thực hiện vai trò là trung tâm nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM) và xây dựng giai cấp Nông dân Việt Nam giai đoạn 2010-2020, được sự chỉ đạo của Hội cấp trên, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Hội Nông dân xã Gio Quang, huyện Gio Linh đã thực hiện vai trò là trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân xã đã chủ động triển khai thực hiện những việc làm hay, thiết thực được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng tham gia.

Tăng cường công tác dân số tại huyện miền núi Đakrông

Thực hiện Nghị quyết số 21 ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới. Từ tình hình thực tiễn của tỉnh, Hội nghị lần thứ 13, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã ban hành Chương trình hành động, chú trọng triển khai tại các huyện miền núi, qua đó góp phần giải quyết các vấn đề về dân số mà địa phương đang gặp phải, đặc biệt là nâng cao chất lượng dân số đồng bào dân tộc huyện miền núi như huyện Đakrông.

6 tháng đầu năm số vụ vi phạm pháp luật tại thành phố Đông Hà tăng

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác phòng chống tội phạm trên các lĩnh vực được ngành chức năng thành phố Đông Hà tăng cường, không để xảy ra án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn. Tuy nhiên, số vụ vi phạm pháp luật tại thành phố tăng so với cùng kỳ năm ngoái đòi hỏi các ngành chức năng phải phát huy vai trò, đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm trong 6 tháng cuối năm.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cơ bản hoàn thành các nội dung, đầu việc do Thường trực Tỉnh ủy giao

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy về việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2018, 8 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã cơ bản triển khai thực hiện và hoàn thành sớm các nội dung đầu việc, “ đặt hàng” của Thường trực Tỉnh ủy.

Thị xã Quảng Trị tập trung thực hiện các nội dung chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ngày 4/12/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Thông báo kết luận số 333- TB/TU, ngày 4/12/2017 tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh từ sau đại hội đến nay. Bám sát các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là Thông báo số 333-TB/TU, Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch số 55-KH/TU, ngày 28/3/2018 về triển khai thực hiện Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Trong đó, đã tập trung thực hiện các định hướng chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng gắn với các nhiệm vụ, giải pháp Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hiệu quả từ mô hình tổ hợp tác chế biến trà Giảo Cổ Lam của Hội LHPN Đảo Cồn Cỏ

Những năm qua, trong tổ chức Hội phụ nữ huyện đảo Cồn cỏ đã hình thành nhiều mô hình hỗ trợ nhau làm kinh tế được hội viên phụ nữ tham gia như: Tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ phụ nữ vay vốn… Trong nhiều mô hình hợp tác ấy, có một mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, giải quyết việc làm cho các lao động nữ tại huyện đảo, đó là “tổ hợp tác chế biến trà Giảo Cổ Lam”. Tổ hợp tác chế biến trà Giảo Cổ Lam của phụ nữ Cồn Cỏ đuợc thành lập ngày 1/4/2017, với số thành viên ban đầu là 6 người (gồm 1 tổ trưởng, 1 kế toán và 4 thành viên). Đến nay số lượng thành viên của tổ hợp tác đã tăng lên 12 người. Thành viên của tổ hợp tác là hội viên phụ nữ đang sinh sống, làm việc tại huyện đảo Cồn Cỏ.

"Tiếp sức" cho phụ nữ vùng khó

Thực hiện phương châm hướng mạnh về cơ sở, tập trung đầu tư cho các đơn vị khó khăn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cấp hội từ tỉnh đến cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động kết nghĩa, đỡ đầu phụ nữ các xã nghèo. Đây là một trong những giải pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội; phát huy nội lực từ trong chính tổ chức hội, chung tay sẻ chia, hỗ trợ phụ nữ nghèo, đưa phong trào phụ nữ trong toàn tỉnh ngày càng phát triển.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hải Lăng tích cực hỗ trợ phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp

Thực hiện Quyết định số 939/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017- 2025”, từ năm 2017 đến nay Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hải Lăngđã tập trung thực hiện hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh; đẩy mạnh thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Tạo động lực để người nghèo vùng khó vươn lên thoát nghèo

Thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Trị ngừng thực hiện chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo ở vùng khó, vùng sâu, vùng xa kể từ tháng 6/2018. Thay vào đó, chính quyền địa phương tiếp tục đề ra những giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện của địa phương để giúp bà con vùng khó vươn lên thoát nghèo. Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Trị đã có Đề án Định mức hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2018 – 2020. Nhờ đó, các địa bàn có điều kiện kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao như huyện Đakrông có cơ hội và nguồn lực để giúp bà con sớm thoát nghèo, phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện trước đó.

6 tháng đầu năm 2018, thành phố Đông Hà giải quyết trên 90% đơn thư khiếu nại, tố cáo

Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo được UBND thành phố Đông Hà và UBND các phường trên địa bàn thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2018, thành phố đã giải quyết trả lời 133/147 vụ việc, đạt 90,5%, tạo sự hài lòng, đồng thuận đối với người đề đơn thư nói riêng và Nhân dân nói chung.
Trang 98 trong 129 << < 30 60 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 495
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 495
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81597705