Ban Thường vụ huyện ủy Gio Linh cần tập trung làm tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trong thời gian còn lại của năm 2022

Thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022, trong điều kiện khó khăn của dịch Covid-19, mưa lũ bất thường, giá cả xăng dầu, nguyên liệu đầu vào tăng cao… nhưng cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở và Nhân dân toàn huyện Gio Linh đã xác định và bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những nhiệm vụ đã cam kết với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, quyết tâm vượt qua khó khăn, nỗ lực tổ chức thực hiện chủ đề “Chủ động phòng, chống dịch bệnh, huy động nguồn lực, giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, tạo đà phát triển” nên đạt được nhiều kết quả.

Viện kiểm sát quân sự Quân khu 4 phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022 tại Sư đoàn 968

Ngày 10-8, Sư đoàn 968 phối hợp với Viện kiểm sát quân sự Quân khu 4 khai mạc phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022 cho 100% sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp khối cơ quan Sư đoàn, Trung đoàn 9 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

Hướng Hóa chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là người dân tộc thiểu số

Huyện Hướng Hóa có hơn 94 nghìn dân bao gồm có 3 dân tộc: Kinh, Vân Kiều, Pa Kô sinh sống trên địa bàn 21 xã, thị trấn, trong đó có gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, tập trung chủ yếu ở 14 xã vùng bản đặc biệt khăn. Đảng bộ huyện hiện có 43 tổ chức cơ sở đảng, trong đó 26 đảng bộ cơ sở, 17 chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, 05 đảng bộ bộ phận, với 4.489 đảng viên.

Công đoàn Việt Nam – 93 năm, một chặng đường vẻ vang

Cách đây 93 năm, dưới sự lãnh đạo của Đông dương cộng sản Đảng, ngày 28-7-1929 tại số nhà 15 Hàng Nón -Hà Nội, Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ (tiền thân của tổ chức Công đoàn Việt Nam) chính thức được thành lập. Ban Chấp hành Trung ương lâm thời của Tổng Công hội Đỏ bấy giờ gồm 06 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Đức Cảnh - Ủy viên Trung ương lâm thời Đông Dương Cộng sản Đảng đứng đầu. Sự kiện thành lập Tổng Công hội Đỏ Bắc Kỳ là mốc son chói lọi trong lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam.

Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động

Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động luôn được các cấp Công đoàn trong tỉnh quan tâm thực hiện. Nhiều đề án, chương trình, kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã được triển khai, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Nghĩa tình Hướng Hóa

Cùng với triển khai kịp thời đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước, trong những năm qua phát huy truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Hướng Hoá luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã cống hiến xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, hòa chung không khí của cả nước tưởng nhớ các anh hùng đã ngã xuống, hy sinh vì nền độc lập dân tộc, những đồng chí thương binh đã để lại một phần thân thể cho Tổ quốc độc lập tự do, sáng ngày 26/7/2022, Đảng ủy, Công đoàn, cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy đã có buổi gặp gỡ thân mật 14 cán bộ, công chức là con liệt sỹ, con thương binh đang công tác tại cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy.

Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), chiều ngày 25/7/2022, Đoàn cán bộ công chức, người lao động Văn phòng Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Khánh Vũ, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến viếng và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9 và Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Liên đoàn Lao động tỉnh: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 khóa XII

Ngày 21/7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và kiện toàn Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XII.

Những kết quả nổi bật của ngành Công đoàn Quảng Trị trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cơ bản được kiểm soát, nền kinh tế của tỉnh đang được phục hồi, các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động trở lại, đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động (NLĐ) cơ bản ổn định. Tuy nhiên do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh kéo dài, nên thu nhập, đời sống của một bộ phận NLĐ còn gặp nhiều khó khăn. Xác định chủ đề năm 2022 là "Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn tỉnh Quảng Trị", Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm đã đề ra.
Trang 2 trong 110 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 248
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 248
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53813464