Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy và tội phạm

Trước tình hình diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy, bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, Thường vụ Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cũng như đề ra các biện pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện nhiệm vụ phòng chống ma túy và tội phạm trên các tuyến biên giới. Làm tốt công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung và tổ chức thực hiện có chiều sâu, hiệu quả các Quy chế, kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng trong nắm tình hình, điều tra, xử lý vụ việc; chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ và vận động quần chúng nhân dân trong phòng, chống các loại tội phạm ở khu vực biên giới. Giữ vững và phát huy hiệu quả mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với bạn Lào trong triển khai các hoạt động nghiệp vụ ở địa bàn ngoại biên; thực hiện đấu tranh, ngăn chặn tội phạm ma túy từ xa, tăng cường các biện pháp hợp tác có hiệu quả hơn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy.

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh ban hành Nghị quyết lãnh đạo thực hiện Đề án 825 của Quân ủy Trung ương

Theo đó, để quán triệt, tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án 825 của Quân ủy Trung ương về “ tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam-Lào đến năm 2020 và những năm tiếp theo”, Đảng ủy BĐBP tỉnh xác định các chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo. Tổ chức triển khai thực hiện đúng quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của Đề án sát với tình hình thực tiễn trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Trị và Salavan, Savanakhet, đúng chức năng nhiệm vụ của BĐBP tỉnh. Phát huy sức mạnh tổng hợp trong hộ tác quốc phòng, hợp tác biên phòng; thực hiện phương châm “ Giúp bạn là tự giúp mình” trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, vì hòa bình, phát triển và lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Một số kết quả công tác tháng 8 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy

Tháng 8/2017, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã hoàn thành chương trình công tác đề ra, đạt được một số kết quả nhất định.

Hiệu quả của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn huyện Cam Lộ

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở huyện Cam Lộ đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân góp phần xây dựng địa phương phát triển bền vững.

Bước chuyển mình trong công tác dạy nghề cho lao động nông thôn ở địa bàn huyện Vĩnh Linh

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp các ngành và toàn xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Công tác tiếp dân, đối thoại và xử lý những phản ánh, kiến nghị của nhân dân trên địa bàn huyện Gio Linh

Trong những năm qua, công tác tiếp dân, đối thoại và xử lý những phản ánh kiến nghị của nhân dân trên địa bàn huyện Gio Linh đạt được kết quả tích cực. Ban Thường vụ, Thường trực huyện ủy đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo như: Kế hoạch số 65-KH/HU ngày 20/11/2014 thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo”;... Công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật liên quan được chú trọng nhờ vậy đã góp phần tích cực vào việc hạn chế tình trạng khiếu nại, tố cáo trên địa bàn.

Đảng bộ xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh - điểm sáng trong học tập và làm theo Bác

Trong những năm qua, với chủ trương đúng đắn, cách làm sáng tạo, việc học và làm theo Bác theo tinh thần Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị đã có tác động tích cực, hiệu quả đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Vĩnh Tú (Vĩnh Linh). Đây chính là tiền đề quan trọng để Đảng bộ Vĩnh Tú tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định, cải thiện đời sống người dân địa phương.

Quảng Trị: Sôi nổi các hoạt động trong Chiến dịch tình nguyện hè 2017

Hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017 do Trung ương Đoàn phát động, qua 03 tháng triển khai thực hiện, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, đánh dấu tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên và để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.

Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng Đảng năm 2017

Thực hiện Chương trình công tác, ngày 31/8/2017, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2017 cho các đồng chí là Bí thư hoặc Phó Bí thư các TCCS đảng trực thuộc; Đội ngũ Báo cáo viên, Cộng tác viên dư luận xã hội Đảng uỷ Khối, nhiệm kỳ 2015-2020; Chủ nhiệm hoặc Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ cơ sở, các đồng chí phụ trách công tác kiểm tra chi bộ cơ sở; các đồng chí Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở; cán bộ, chuyên viên cơ quan Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh, tham dự Hội nghị tập huấn có trên 250 đồng chí.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong làm tốt công tác bồi dưỡng chính trị cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý

Thực hiện hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, từ ngày 02/8/2017 đến ngày 08/8/2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Triệu Phong đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức bồi dưỡng chính trị đầu năm học 2017-2018 cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý thuộc 3 cấp học: mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn. Theo đó, toàn huyện đã tổ chức được 8 lớp với hơn 700 lượt người tham dự
Trang 117 trong 129 << < 30 60 100 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin cơ sở

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1068
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1068
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81567854