Một số tình hình về biên chế các cơ quan, đơn vị của Đảng, đoàn thể của tỉnh hiện nay

Thực hiện quy định của Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành quy định thống nhất quản lý biên chế của toàn hệ thống chính trị tại địa phương, trong đó, đối với cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, giao Ban Tổ chức Tỉnh uỷ thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương về quản lý biên chế.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho chủ trương về một số dự án trọng điểm tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghe UBND tỉnh báo cáo đề xuất bổ sung dự án Nhà máy nhiệt điện than 2 Quảng Trị vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia; dự án cảng biển Mỹ Thủy. Đây là các dự án động lực của Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Được biết, theo quy hoạch, tại Khu kinh tế Đông Nam có 02 nhà máy nhiệt điện than, Nhà máy Nhiệt điện 1 đã có trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011 – 2020 có xét đến năm 2030. Dự án này hiện nay nhà đầu tư EGATi đang tiếp tục hoàn chỉnh các thủ tục, phối hợp với tỉnh Quảng Trị để sớm khởi công. Riêng dự án nhà máy nhiệt điện than 2 Quảng Trị chưa có trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Thông báo báo chí kỳ họp thứ 23 UBKT Tỉnh ủy

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị sau kỳ họp thứ 23 đã ra Thông báo báo chí về nội dung kỳ họp, với các nội dung cụ thể sau:

Một vài suy nghĩ từ lời dạy tâm huyết của Người “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”

Trước khi "đi gặp cụ Các Mác, cụ Lê-nin và các vị cách mạng đàn anh khác" Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta đã để lại bản di chúc nhắn gửi những người kế tục sự nghiệp của mình bao điều tâm huyết. "Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau" là một trong những lời dạy chí tình, chí nghĩa của Người, mãi mãi vẫn còn nguyên giá trị, là phương châm sống và hành động của chúng ta.

Chủ động và tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, quốc tế hóa đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ như hiện nay thì hội nhập kinh tế quốc tế được xem là một xu thế tất yếu khách quan. Nó không chỉ có tác động tích cực, tạo ra các cơ hội mới cho sự phát triển mà còn là tiền đề quan trọng đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững. Song không chỉ mang trong mình cơ hội mà tiến trình hội nhập còn đưa đến không ít thách thức. Đặc biệt với những nền kinh tế có trình độ phát triển còn thấp như Quảng Trị thì thường phải trả “cái giá” đắt hơn. Tuy vậy, không phải vì thế mà chúng ta đóng cửa lại để từ bỏ con đường hội nhập với thế giới mà trái lại cần chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế để chuyển hóa những thách thức thành cơ hội.

Trong tháng 10: Viện kiểm sát hai cấp đã thụ lý kiểm sát 137 tố giác, tin báo về tội phạm

Thực hiện chỉ đạo của VKSND tối cao về tăng cường trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra, tăng cường các biện pháp chống oan sai, Viện kiểm sát 2 cấp đã chú trọng nâng cao vai trò của kiểm sát viên trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, đảm bảo mọi hành vi phạm tội được phát hiện, xử lý kịp thời, đúng pháp luật.

Một số kết quả công tác tháng 10 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

Thực hiện nhiệm vụ cấp ủy giao, trong tháng 10, UBKT Tỉnh ủy đã tham mưu hoàn thành báo cáo và thông báo kết luận kiểm tra, giám sát của các Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Một số kết quả hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy trong tháng 10/2017

Trong tháng 10, Ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ trì tham mưu Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính, giao ban các cơ quan tiến hành tố tụng quý III/2017; hoàn chỉnh dự thảo Quy trình chỉ đạo xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi đến Tỉnh ủy, trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Phối hợp với Đảng ủy Công an tỉnh tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; dự thảo kế hoạch thực hiện Kết luận của Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN tại Quảng Trị.

Triển khai thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015 trên địa bàn tỉnh

Theo Kế hoạch số 5068/KH-UBND ngày 11/10/2017 của UBND tỉnh, việc triển khai thi hành Bộ luật Hình sự là để xác định cụ thể các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm cũng như cơ chế phối hợp của các cơ quan, đơn vị trong việc tổ chức triển khai thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015 và Nghị quyết số 41/2017/QH14 của Quốc hội về việc thi hành Bộ luật Hình sự bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

Với thiên chức làm mẹ, làm vợ, người phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong xây dựng gia đình. Nhận thức sâu sắc điều đó, các cấp Hội phụ nữ Quảng Trị đã tập trung chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc.
Trang 96 trong 125 << < 30 60 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 120 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 652
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 652
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57934137