Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ

Thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-2019), để thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Kết quả 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Thông báo kết luận số 264-KL/TW, ngày 31/7/2009 của Bộ chính trị về tổ chức cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Kết luận số 107-KL/TW, ngày 10/4/2015 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động, trong 10 năm qua, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị luôn xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một trong những nhiệm vụ thường xuyên trong chương trình hành động của cấp ủy.

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tích cực phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Tính đến ngày 05/6/2019, toàn tỉnh đã có 95 hộ của 30 thôn ở 14 xã, phường, thị trấn của 04 địa phương: Hải Lăng, Gio Linh, Hướng Hóa và thành phố Đông Hà xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, tiêu hủy 636 con lợn. Trong thời gian vừa qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương tổ chức triển khai quyết liệt, khá đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi.

Những con số ấn tượng về phát triển kinh tế sau 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019)

Ngày 01/7/1989, tỉnh Quảng Trị chính thức được lập lại. 30 năm - một chặng đường xây dựng và phát triển, là dịp để nhìn lại, khẳng định những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Quảng Trị đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó, lĩnh vực kinh tế đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là:

Kết quả 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Sau khi Bộ Chính trị khóa X ban hành Kết luận 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 “về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội ”, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ đoàn

Toàn tỉnh Quảng Trị có 446 cơ sở đoàn, trong đó có 226 đoàn cơ sở, 223 chi đoàn cơ sở, với 41.205 đoàn viên. Với tinh thần “xây dựng đoàn là xây dựng đảng trước một bước”, “xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn nằm trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Đảng các cấp”, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã luôn quan tâm đến công tác thanh niên và triển khai nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp. Nhờ đó cán bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở từng bước được củng cố và kiện toàn, góp phần tích cực trong quá trình phát triển KT-XH, bảo đảm AN-QP và xây dựng đảng của tỉnh.

Tỉnh Quảng Trị đề nghị được tham gia dự án phát triển thủy sản bền vững

Quảng Trị có bờ biển dài khoảng 75 km, ngư trường rộng, ngoài khơi có đảo Cồn Cỏ nối với ngư trường vịnh Bắc Bộ và biển Đông, có tiềm năng, lợi thế về kinh tế biển và an ninh quốc phòng. Những năm qua, ngành Thủy sản được quan tâm đầu tư phát tiển, nhất là khai thủy sản xa bờ gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Sản lượng khai thác thủy sản của tỉnh luôn đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống ngư dân vùng biển.

Tỉnh Quảng Trị được phân bổ 77.600 kg giống cây trồng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Quyết định số 1783/QĐ-BNN-TT để xuất hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị khắc phục thiệt hại do mưa lớn kéo dài.

Tỉnh Quảng Trị được chọn tổ chức một số hoạt động của “Trại hè Việt Nam 2019”

Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, hàng năm, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan địa phương tổ chức “Trại hè Việt Nam” dành cho thế hệ trẻ kiều bào ở khắp nơi trên thế giới về nước gặp gỡ giao lưu với thanh niên trong nước, trau dồi tiếng Việt, nâng cao kiến thức về lịch sử văn hóa, truyền thống dân tộc, tìm hiểu đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, qua đó, tăng cường sự gắn kết giữa thanh niên kiều bào với quê hương đất nước.

Triển khai liên kết trồng, tiêu thụ sản phẩm dứa Queen trên địa tỉnh Quảng Trị

Qua gần 02 năm thực hiện liên kết trồng, tiêu thụ dứa Queen, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã trồng được hơn 146 ha dứa Queen, trong đó có 22 ha thực hiện hợp tác với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp (12 vùng cát và 10 ha vùng đồi). Diện tích dứa trồng năm 2017 đã thu hoạch cơ bản xong. Đối với diện tích dứa trồng năm 2018 đang phát triển quả, từ cuối tháng 5 – 7/2019 là vào vụ thu hoạch với sản lượng dự kiến khoảng 400 tấn.
Trang 1 trong 57 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 30 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 198
    • Thành viên Thành viên 2
    • Tổng Tổng 200
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 8103138