UBND tỉnh làm việc với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam

QTO - Sáng nay 19/4, UBND tỉnh làm việc với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam (Italia) để thảo luận về việc gia hạn hiệu lực của Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh và Công ty Năng lượng ENI Việt Nam về tạo lập tín chỉ carbon từ các giải pháp khí hậu tự nhiên cùng một số nội dung liên quan khác. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng tham dự.

“Dù ai đi ngược về xuôi nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

Từ bao đời nay, câu ca ấy vẫn in sâu trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam. Và dù ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này, cứ đến ngày Giỗ Tổ, là hàng triệu người con mang dòng máu Việt cùng nhau hành hương hoặc hướng về đất Tổ, thắp nén tâm hương, nhớ về nguồn cội, tri ân tổ tiên với lòng thành kính. Đây cũng là dịp hội tụ tâm linh, hội tụ bản sắc văn hóa và tinh thần đại đoàn kết dân tộc; là nguồn sức mạnh tinh thần giúp cho dân tộc Việt Nam vững vàng vượt qua mọi gian nan thử thách, đoàn kết, gắn bó keo sơn để chiến thắng mọi thiên tai và kẻ thù.

Chung nguồn cội, chung tay xây dựng đất nước

Trong đời sống tinh thần của người Việt Nam, Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành ngày lễ trọng. Mỗi người dân đất Việt, nơi chân trời hay gốc bễ, dù đi đâu, ở đâu .. cũng không quên nhớ về nguồn cội của mình.

Đấu tranh bác bỏ những luận điệu xuyên tạc về cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta trên môi trường mạng xã hội

Hiện nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân và toàn quân ta kiên quyết đẩy mạnh công tác đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tham nhũng, tiêu cực. Cuộc đấu tranh này được tổ chức một cách bài bản, khoa học, không có vùng cấm, xử lý thấu đáo, nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, được dư luận trong nước và thế giới đánh giá cao.

An ninh, an toàn thực phẩm - Hãy bắt đầu từ mỗi gia đình

An toàn thực phẩm (ATTP) có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống xã hội. An toàn thực phẩm không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển giống nòi; kinh tế, văn hoá, xã hội và giao lưu thương mại. Chính vì vậy, vấn đề an toàn thực phẩm được cộng đồng quốc tế coi là một trong những nhiệm vụ hàng đầu bảo đảm an sinh xã hội. Đối với nước ta “An ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài”.

Đẩy mạnh tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, hạn chế thông tin tiêu cực trên không gian mạng

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong thời gian vừa qua, các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội đã hoạt động tích cực, góp phần vào việc truyền tải kịp thời thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong và ngoài nước tới cộng đồng người sử dụng Internet.

Kết quả xây dựng đề án và phê duyệt vị trí việc làm các cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Nghị định số 62/2020/NĐ-CP, ngày 01/6/2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức và Nghị định số 106/2020/NĐ-CP, ngày 10/9/2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và số người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, thời gian vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã tích cực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trong đó giao Sở Nội vụ chủ trì triển khai việc xây dựng, tổ chức thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Trong thời gian qua, công tác xúc tiến đầu tư được tỉnh Quảng Trị tích cực triển khai khai đồng bộ với nhiều giải pháp. Đồng thời, đã huy động được toàn bộ hệ thống chính trị tham gia vào công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch; các địa phương trong tỉnh đã tích cực đổi mới phương pháp, chủ động tìm kiếm nhà đầu tư và nhận được sự đánh giá cao của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát huy vai trò, sức mạnh của phụ nữ Việt Nam góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Từ xưa đến nay, đối với gia đình Việt Nam, phụ nữ luôn giữ vai trò rất quan trọng và được xem là “người giữ lửa” trong gia đình. Yêu chồng thương con, chăm sóc sức khỏe cho các thành viên, sắp xếp tổ chức cuộc sống gia đình, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa gia đình, dòng họ… là truyền thống tốt đẹp mà phụ nữ Việt Nam, thế hệ này nối tiếp thế hệ khác đã thêu dệt nên.

Chủ động tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh trên gia súc (trâu, bò) từ xa, từ sớm ở khu vực biên giới

Theo thông tin báo cáo từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh , hiện nay trên địa bàn bản Mầy Kang, bản Chịc Thang Ngô và bản Nỏng Hỉn huyện Chămpasắk của nước bạn Lào đã xảy ra dịch bênh trên gia súc (trâu, bò), điều đáng quan ngại là một số người dân ở các địa phương này có hiện tượng sốt cao sau khi ăn thịt gia súc bị nhiễm bệnh (đã có 14 người nghi bị nhiễm bệnh, tiềm ẩn dịch bệnh lây nhiễm từ gia súc qua người). Hiện nay, chính quyền và lực lượng chức năng của nước bạn Lào đăng triển khai quyết liệt các biện pháp để khống chế và năng chặn dịch bệnh.
Trang 1 trong 145 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 40 70 110 140 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Tin tổng hợp

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1116
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1116
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76593928