TP. Đông Hà: Kéo giảm vi phạm trật tự an toàn giao thông

(QTO) - Từ đầu năm 2020 đến nay, các cơ quan chức năng, đoàn thể chính trị - xã hội của TP. Đông Hà đã tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Nhờ vậy, ý thức và trách nhiệm của người dân trong tham gia giao thông được nâng cao; số vụ tai nạn giao thông (TNGT), số người chết do TNGT đã được kéo giảm.

Quảng Trị: Trời tối đi "săn" loài cá chình suối-đặc sản núi rừng hiếm có khó tìm

(Dân Việt)- Sông Đakrông vào mùa khô là thời điểm lý tưởng để nhiều “rái cá” giỏi bơi lội người dân tộc Vân Kiều, Pa Kô (xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) lặn ngụp giăng câu, thả lưới, quăng chài đánh bắt các loại cá chình, mát, lăng, leo, ếch suối, cua đá…

Cần có biện pháp chống “cát tặc” phù hợp

(CAND)- Nạn khai thác, vận chuyển cát, sỏi trộm hoành hành ở xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông, Quảng Trị khiến chính quyền, lực lượng chức năng địa phương phải dựng liền một lúc nhiều barie để ngăn chặn.

Độc đáo lễ hội phá trằm bắt cá ở Quảng Trị

(NDĐT)- Sáng 13-9, người dân làng Trà Lộc, xã Hải Hưng, huyện Hải lăng, tỉnh Quảng Trị háo hức tập trung về trằm Trà Lộc tham gia lễ hội phá trằm (xả cạn nước trong trằm) bắt cá. Đây là lễ hội văn hóa dân gian độc đáo, nổi tiếng hấp dẫn, mỗi năm chỉ diễn ra đúng một lần vào mùa Thu.

Ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết lây lan ở cộng đồng

(QTO) - Thời tiết diễn biến bất thường đã tạo môi trường thuận lợi để bệnh sốt xuất huyết (SXH) xuất hiện trên địa bàn TP. Đông Hà. Trước tình hình này, các cơ quan chức năng và chính quyền các phường đang triển khai đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn loại bệnh nguy hiểm này lây lan trong cộng đồng nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.

Liên tiếp lập chiến công trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy

(Biên phòng) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến biên giới, từ ngày 4 đến ngày 7-9-2020, lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh thành công 3 chuyên án, 3 vụ án, bắt giữ 19 đối tượng trong các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy qua khu vực biên giới; tang vật thu giữ gồm: 31 bánh heroin, 70kg ma túy tổng hợp, 10.000 viên ma túy tổng hợp, 2 súng quân dụng, 12 viên đạn và nhiều tang vật khác có liên quan.

Chống ma túy giữa cao điểm mùa dịch

(CADN)- Thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn trong vòng 15 ngày, tính từ ngày 10-8-2020 để phòng, chống dịch Covid- 19. Nhiều khu vực phong tỏa tạm thời trên địa bàn Đông Hà cũng đã được thực hiện.

Nơi gieo mầm con chữ cho những đứa con của Trường Sơn

(GDVN)- Từ bản làng trong dãy Trường Sơn, các em học sinh về học dưới mái trường nội trú của tỉnh Quảng Trị, để mai này các em đem mầm xanh con chữ về gieo cho đại ngàn.

Quảng Trị: Gia súc, gia cầm mắc bệnh hàng loạt do không được tiêm phòng

(Nông Nghiệp)- Hàng ngàn con gia súc, gia cầm tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị mắc bệnh lở mồm long móng, cúm A/H5N6 do người dân không chấp hành tiêm phòng theo quy định.

Hiệu quả từ việc nuôi cá bằng… thuyền nhôm

(CAND)- Sáng kiến nuôi cá lồng bằng thuyền nhôm mang lại hiệu quả cao được người dân Quảng Trị áp dụng mấy năm gần đây. Mô hình nuôi cá độc đáo này đã giúp người nuôi không còn bị thiệt hại do mưa lũ thất thường và đang được chính quyền địa phương nhân rộng...
Trang 15 trong 1187 << < 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 200 400 590 790 990 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 295
    • Thành viên Thành viên 3
    • Tổng Tổng 298
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17896478