“Sốt” cây giống cà phê ở Hướng Hóa

(QT) - Những ngày gần đây nhiều nông dân trồng cà phê ở huyện Hướng Hóa đã tìm đến các vườn ươm trên địa bàn đặt mua cây giống với số lượng lớn để trồng mới, mở rộng hoặc cải tạo những diện tích già cỗi, thoái hóa khiến nguồn cung cây giống cà phê rơi vào tình trạng khan hàng.

Trên 1 tỉ đồng hỗ trợ 26 đề án khuyến công

(QT) - Thời gian qua, tỉnh đã có nhiều chính sách khuyến khích các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn từng bước đổi mới máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất, để nâng cao năng lực cũng như mở rộng quy mô sản xuất, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nhằm gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp.

Giao 10.372 ha rừng cho các hộ gia đình, cộng đồng chăm sóc và bảo vệ

(QT) - Nhằm phát triển rừng và góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững, thời gian qua huyện Đakrông đã giao 10.372 ha rừng cho người dân, cộng đồng (nhất là đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô) chăm sóc, bảo vệ, sống dựa vào rừng nhưng không phá rừng.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 51 học sinh được tuyển thẳng vào đại học

(QT) - Ngày 3/8/2017, ông Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 trường có 100% học sinh trúng tuyển vào các trường đại học theo nguyện vọng 1. Đặc biệt, lần đầu tiên trường vinh dự có 51 em được tuyển thẳng vào các trường đại học chất lượng chứ không phụ thuộc vào điểm xét tuyển đại học của các trường, trong đó có 1 em được tuyển thẳng đi học nước ngoài.

Thành phố Đông Hà: Thu ngân sách gặp nhiều khó khăn

(QT) - Thông tin từ UBND thành phố Đông Hà cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhưng nhiệm vụ thu ngân sách của địa phương vẫn gặp nhiều khó khăn.

Gio Linh: Nhiều hợp tác xã chuyển đổi mục đích hoạt động

(QT) - Thời gian qua, nhằm hỗ trợ, giúp người dân an tâm sản xuất, huyện Gio Linh đã quan tâm, chú trọng đến việc phát triển kinh tế tập thể. Tuy nhiên, để đa dạng hóa ngành nghề và phù hợp với điều kiện từng vùng, nhiều hợp tác xã nông nghiệp đã chuyển đổi mục đích hoạt động.

Bác bỏ đề nghị miễn giảm phí đường bộ BOT của Quảng Trị

Chiều qua 2.8, tại cuộc họp với Tổng cục Đường bộ VN liên quan đến trạm thu phí BOT trên địa bàn, ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cho biết ngay giữa 2 trung tâm đô thị (TP.Đông Hà và H.Triệu Phong) có đặt trạm BOT là điều “rất hiếm” nếu so với các địa phương trên cả nước.

Công ty gỗ MDF Quảng Trị nộp thuế 86 triệu đồng, phả “khói trắng”… mù

(Dân Việt) Là một trong số rất ít công ty thuộcTop đầu của tỉnh Quảng Trị nhưng 6 tháng đầu năm 2017 Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị (gọi tắt: Công ty gỗ MDF Quảng Trị) chỉ nộp 86 triệu đồng tiền thuế.

Quảng Trị: Bắt giữ hàng Thái Lan nhập lậu

(HQ Online)- Một lô mỹ phẩm, dầu gió, cao xoa bóp Thái Lan nhập lậu vừa bị lực lượng Hải quan Quảng Trị bắt giữ trên địa bàn.

Quảng Trị: Mỗi năm cần tái canh 200ha cà phê chè

Ngày 2/8, Sở NN-PTNT Quảng Trị tổ chức công bố đề án và kế hoạch tái canh cây cà phê chè Catimor trên địa bàn.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Điểm tin trong Tỉnh

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 953
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 953
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 37457908