Cần thay đổi mô hình của hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

(Chinhphu.vn) - Đây là ý kiến của ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khi đánh giá hiệu quả điều phối của hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Chậm triển khai thu phí không dừng sẽ phải chấp nhận hậu quả kinh tế

(Chinhphu.vn) – Về vấn đề thực hiện thu phí không dừng, hiện nay Bộ GTVT thực hiện kiểm tra tiến độ hàng tháng, có giải pháp để nhà các đầu tư không bất ngờ, nếu cứ chây ì thì phải chấp nhận hậu quả kinh tế.

Tiêu chí nào xác định “hàng hoá của Việt Nam”

(Chinhphu.vn) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho hay, ngoài việc phải đảm bảo công đoạn cuối cùng không phải là gia công đơn giản, thì với một mặt hàng cụ thể, tiêu chí xác định "hàng hoá của Việt Nam" là hàm lượng giá trị gia tăng nội địa phải đạt 30%.

Tuân thủ nghiêm các quy định an toàn khi tắm biển

(ĐCSVN) - Thời gian qua, liên tiếp xảy tình trạng khách du lịch bị đuối nước khi đi tắm biển. Tình trạng này đang dấy lên lo ngại về việc đảm bảo an toàn tại các bãi biển hiện nay.

Người lao động chưa đồng thuận cao về quy định tăng tuổi nghỉ hưu 🎥

(ĐCSVN) – Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đề nghị Chính phủ, cơ quan soạn thảo dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) đối với một số nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau: tuổi nghỉ hưu; khung thời giờ làm thêm; trả lương lũy tiến làm thêm giờ…

20 quốc gia tham dự Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản

(ĐCSVN) - Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực kinh tế nói chung và trong công nghiệp hỗ trợ nói riêng thông qua việc triển khai tích cực các nội dung trong Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA) và Sáng kiến chung Việt Nam – Nhật Bản đã và đang trở thành cầu nối quan trọng, mở ra những cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực sản xuất cho doanh nghiệ

Doanh nghiệp Việt cần biết cách phòng vệ

(ĐCSVN) – Theo các chuyên gia, trong tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung hiện nay sẽ đem đến cả cơ hội lẫn thách thức cho kinh tế Việt Nam.

Việt Nam dẫn đầu với tỷ lệ 45 – 60% chấp nhận mua hàng online

(ĐCSVN) - Theo dự báo của ngành hàng tiêu dùng nhanh toàn cầu (FMCG), đến năm 2022, doanh thu sẽ đạt 100 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng đạt 8% - là tốc độ tăng trưởng bình quân của các nước phát triển.

Nan giải “bài toán” chủ doanh nghiệp bỏ trốn

(ĐCSVN) - Thời gian qua, tình trạng chủ doanh nghiệp “biến mất”, bỏ trốn đã diễn ra tại khá nhiều địa phương trong cả nước. Dư luận cho rằng cần sớm có biện pháp hạn chế, ngăn chặn tình trạng này để tránh những hệ lụy không đáng có…

Cân nhắc việc tăng giờ làm thêm tối đa lên 400 giờ/năm

(Chinhphu.vn) - Sáng 14/8, tiếp tục chương trình Phiên họp thứ 36 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), dưới sự điều khiển của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, UBTVQH đã cho ý kiến về một số nội dung lớn còn có ý kiến khác nhau của dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).
Trang 950 trong 1924 << < 320 640 943 944 945 946 947 948 949 950 951 952 953 954 955 956 957 960 1280 1600 1920 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 652
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 652
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 52017906