Tiến độ giải ngân chi xây dựng cơ bản từ nguồn vốn nước ngoài

(Chinhphu.vn) – Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về thúc đẩy phân bổ và giải ngân vốn đầu tư công năm 2019 tổ chức ngày 26/9/2019 vừa qua, Bộ Tài chính đã thực hiện công khai số liệu giải ngân vốn vay nước ngoài của Chính phủ.

Có nên giảm giờ làm đối với người lao động?

(Chinhphu.vn) – Giờ làm việc của người lao động, trong đó có quy định về giờ làm việc bình thường, giờ làm thêm là những nội dung lớn thu hút nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội quan tâm trong thảo luận về dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) tại Hội trường vào sáng 23/10.

Tinh giản biên chế chưa quyết liệt; vẫn còn phiền hà, sách nhiễu

(Chinhphu.vn) - Chất lượng tham mưu của đội ngũ cán bộ, công chức chưa cao; một số cán bộ, công chức, viên chức khi giải quyết công việc chưa thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, vẫn còn có những biểu hiện gây phiền hà, sách nhiễu; thực hiện chính sách tinh giản biên chế chưa quyết liệt,…

Đã giảm tình trạng ùn ứ nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc

(ĐCSVN) - Nhờ sự phản ứng kịp thời của các sở, ngành của tỉnh Lạng Sơn và chỉ đạo tích cực của Bộ Công Thương tình trạng ùn ứ nông sản nhất là trái cây tại cửa khẩu Tân Thanh đang được tháo gỡ kịp thời.

Cần đánh giá toàn diện để bảo đảm tính bền vững trong phát triển kinh tế

(ĐCSVN)- Nhiều đại biểu Quốc hội đều nhất trí cho rằng, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhiều yếu tố không thuận lợi, nhưng năm 2019 là một năm đạt được những chuyển biến tích cực, toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Tuy vậy, các đại biều đề nghị Chính phủ quan tâm, đánh giá kỹ hơn những kết quả đạt được và hạn chế để bảo đảm tính bền vững trong phát triển kinh tế.

Cần nỗ lực cân đối cơ cấu thu chi ngân sách

(ĐCSVN) - Theo đánh giá của Bộ Tài chính, cơ cấu thu chi ngân sách nhà nước (NSNN) trong 5 năm (2016-2020) có nhiều chuyển dịch tích cực. Tổng thu 5 năm 2016-2020 ước đạt 6,8 triệu tỷ đồng. Tỷ lệ huy động thu vào NSNN đạt 24,4% GDP, vượt kế hoạch là 23,5% GDP; trong đó từ thuế, phí xấp xỉ 21% GDP.

Vì sao Chính phủ siết chặt tín dụng bất động sản?

(Chinhphu.vn) - Bất động sản vẫn còn là lĩnh vực có nhiều rủi ro, nên Chính phủ không chủ quan khi kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực này - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp tổ của Quốc hội diễn ra chiều nay 22/10.

Khuyến khích tập trung, tích tụ đất nông nghiệp

(Chinhphu.vn) – Nhiều chính sách khuyến khích tập trung, tích tụ đất nông nghiệp đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất tại Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp.

Đề xuất tăng mức giới hạn trách nhiệm bồi thường vận chuyển đường hàng không

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Nghị định về tăng mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại của người vận chuyển trong vận chuyển bằng đường hàng không.

Bộ GTVT: Sẽ bổ sung 8 quy định đối với ô tô kinh doanh vận tải

(Chinhphu.vn) – Trong Báo cáo gửi lên Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết sẽ bổ sung một số quy định để đảm bảo công bằng giữa xe taxi truyền thống và xe ứng dụng hợp đồng điện tử.
Trang 938 trong 2010 << < 340 670 931 932 933 934 935 936 937 938 939 940 941 942 943 944 945 1000 1340 1680 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 534
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 534
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55666967