Xác thực nguồn gốc hàng hóa - “Khắc tinh” của hàng giả

(Chinhphu.vn) – Trước nhu cầu về xác thực nguồn gốc hàng hóa trong bối cảnh “cơn bão” hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và uy tín của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check.

Xác định rõ địa vị pháp lý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

(Chinhphu.vn) – Đây là một trong những nội dung được các đại biểu quan tâm khi thảo luận về dự án Luật Chứng khoán sửa đổi trong Phiên họp thứ 36 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chiều 12/8.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

(ĐCSVN) – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/8 do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Cân đối ngân sách nhà nước tiếp tục thặng dư

(ĐCSVN) – Ngày 8/8, Bộ Tài chính đã thông tin về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) tháng 7 và 7 tháng năm 2019. Theo đó, cân đối NSNN tháng 7 và 7 tháng tiếp tục có thặng dư.

Thống nhất các giải pháp bảo đảm cung ứng điện

(Đ.CSVN)- Thường trực Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan có liên quan phải nhận thức đầy đủ về nhiệm vụ quan trọng hàng đầu về đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong giai đoạn đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện trong bất kỳ tình huống nào.

Phó Thủ tướng: Giám sát nợ nước ngoài của từng doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành và Ủy ban Giám sát tài chính tiền tệ quốc gia đánh giá tình hình nợ nước ngoài quốc gia giai đoạn 2011-2018 và việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2019.

Agribank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu, lãi suất dự kiến trên 8%

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Agribank phát hành 5 triệu trái phiếu ra công chúng với tổng giá trị lên tới 5.000 tỷ đồng, mức lãi suất của trái phiếu Agribank 2019 sẽ luôn cao hơn 1,2%/năm so với mức trung bình lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng của 4 ngân hàng thương mại gồm: Agribank, Vietinbank, BIDV và Vietcombank.

Ngành thực phẩm và đồ uống Việt Nam thu hút các DN ngoại

(Chinhphu.vn) -Với mức tăng trưởng kinh tế ổn định, thị trường lớn với hơn 96 triệu người, ngành thực phẩm, đồ uống của Việt Nam đang là “thỏi nam châm” thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới tìm hiểu thị trường nhằm tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, đầu tư trong thời gian tới.

Phòng vệ thương mại, 'câu chuyện' DN Việt cần lưu tâm

(Chinhphu.vn) – Chính sách bảo hộ gia tăng dẫn tới các yêu cầu khắt khe hơn, đặc biệt là về quy tắc xuất xứ, trong đó có việc một số nước mở rộng biến thể của yêu cầu “từ sợi trở đi” hoặc “từ vải trở đi” đối với dệt may sang các sản phẩm khác như sắt thép, nhôm… Nếu không đáp ứng được các yêu cầu này thì hàng hóa Việt Nam rất dễ bị kết luận là đang “lẩn tránh” thuế, lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

Doanh nghiệp và trách nhiệm xã hội

(Chinhphu.vn) – Trong diễn biến mới nhất liên quan đến những sai phạm của ông Lê Thanh Thản, cơ quan công an đã khởi tố 3 cán bộ nhà nước.
Trang 910 trong 1880 << < 310 630 903 904 905 906 907 908 909 910 911 912 913 914 915 916 917 940 1250 1570 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1997
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1997
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 47543085