Tăng cường phối hợp, đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực công thương

(ĐCSVN) – “Việc cùng nhau đi tới một thỏa thuận, quy chế phối hợp giữa Bộ Công Thương và Bộ Công an là hết sức cần thiết. Với sự hỗ trợ của các đơn vị trong Bộ Công an có chuyên môn nghiệp vụ cao, hai Bộ sẽ đạt được những kết quả, thành tích đáng kể trong việc đảm bảo an ninh, trật tự trong các lĩnh vực của ngành Công Thương thời gian tới”.

Bổ sung cháy rừng là một loại hình thiên tai đặc thù

(ĐCSVN) – Nhiều đại biểu cho rằng, cháy rừng ở mức độ nghiêm trọng, do nắng nóng kéo dài và các sự cố khác cần được xác định là một dạng thiên tai đặc thù. Việc quy định như vậy không chồng chéo với Luật Lâm nghiệp, Luật Phòng cháy và chữa cháy; khắc phục được hạn chế của quy định hiện hành khi cháy rừng ở quy mô lớn, mức độ nghiêm trọng.

Sẽ nhập khẩu lợn sống để hạ giá lợn hơi trong nước

(Chinhphu.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn trả lời Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam.

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu, xử lý nghiêm việc găm hàng chờ tăng giá

(Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu và thực hiện các quy định về kinh doanh xăng dầu, trong đó yêu cầu lực lượng quản lý thị trường xử lý nghiêm việc đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá.

Mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(Chinhphu.vn) – Mức đóng và phương thức đóng bảo hiểm xã hội vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp được quy định rõ tại Nghị định số 58/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Đề xuất Quốc hội xem xét 3 phương án chuyển đổi hình thức đầu tư cao tốc Bắc-Nam

(Chinhphu.vn) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký Tờ trình 256 của Chính phủ kiến nghị Quốc hội xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Quy định mới thuế nhập khẩu linh kiện ô tô

(Chinhphu.vn) - Nghị định số 57/2020/NĐ-CP quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất, gia công (lắp ráp) các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô (sản phẩm CNHT ô tô).

Quốc hội xem xét đề nghị phê chuẩn Quyết toán ngân sách nhà nước

(Chinhphu.vn) – Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, chiều 28/5, Quốc hội nghe báo cáo về đề nghị Quốc hội phê chuẩn Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Ba yếu tố cốt lõi của Luật PPP

(Chinhphu.vn) – Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công-tư (PPP) phải đảm bảo 3 yếu tố: Chống thất thoát, chống lợi dụng, đảm bảo lợi ích của Nhà nước; đảm bảo tính cạnh tranh, an toàn và hấp dẫn để thu hút các nhà đầu tư; tiếp cận với các thông lệ tốt của quốc tế.

Các địa phương triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội với tinh thần quyết liệt

(Chinhphu.vn) - Các địa phương đã triển khai quyết liệt Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Trang 640 trong 1974 << < 330 633 634 635 636 637 638 639 640 641 642 643 644 645 646 647 660 990 1320 1640 1970 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 298
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 298
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53777267