Ngành đồ uống đóng góp ý kiến xây dựng Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi)

(Chinhphu.vn) - Cộng đồng doanh nghiệp kỳ vọng Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) (sửa đổi)đáp ứng được yêu cầu cao hơn, bảo đảm môi trường kinh doanh ổn định, thuận lợi, hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Công bố hai báo cáo về tác động của biến đổi khí hậu và thích ứng

(ĐCSVN) - Trên cơ sở công trình nghiên cứu của nhóm nghiên cứu gồm các chuyên gia Việt Nam, Pháp và quốc tế được dẫn dắt bởi các chuyên gia cao cấp của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về kinh tế và biến đổi khí hậu, báo cáo này đã xây dựng các luận điểm khoa học mạnh mẽ nhằm lồng ghép yếu tố thích ứng vào trong các chiến lược phát triển.

Du lịch Việt Nam năm 2023: "Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển"

(ĐCSVN) - Ngày 15/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với chủ đề "Đẩy nhanh phục hồi-Tăng tốc phát triển".

Bài 2: Đưa chính sách thuế đến với từng đối tượng thụ hưởng

(ĐCSVN) - Ngay khi Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg quy định về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước được ban hành, Tổng cục Thuế đã ban hành công điện đề nghị Cục trưởng Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các phòng, chi cục thuế khẩn trương triển khai trên tinh thần “không để trường hợp người nộp thuế không được thụ hưởng do không có thông tin”.

Người lao động có thể tự theo dõi quá trình đóng hưởng BHXH

(Chinhphu.vn) – BHXH Việt Nam vừa điều chỉnh, nâng cấp, bổ sung thêm tính năng hiển thị tổng thời gian chưa đóng; xem chi tiết thời gian và đơn vị chưa đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động trên ứng dụng VssID - BHXH số.

Giảm lãi suất điều hành tạo tâm lý tích cực cho doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) – Việc giảm lãi suất rõ ràng là “có tác động tích cực”, đó là tín hiệu đảo chiều chính sách của NHNN. Giảm lãi suất tạo tâm lý kỳ vọng tích cực cho người dân doanh nghiệp, nhà đầu tư sẵn sàng “xuống tiền” nhiều hơn, qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển.

Xây dựng Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng miền Trung

(Chinhphu.vn) - Tỉnh Quảng Trị đã phát huy tiềm năng, lợi thế, nhất là điều kiện tự nhiên, khí hậu đất đai, biến những khó khăn thành lợi thế để phát triển năng lượng trên địa bàn.

Sử dụng có hiệu quả và bảo đảm an ninh nguồn nước quốc gia

(Chinhphu.vn) - Chiều 15/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Đa số các đại biểu tán thành việc sửa đổi Luật Tài nguyên nước nhằm khắc phục các vướng mắc, khó khăn, đáp ứng yêu cầu về quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả tài nguyên nước quốc gia.

Bài 1: Thấu hiểu và đồng hành cùng doanh nghiệp

(ĐCSVN) - Sau hơn 2 năm chịu nhiều tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19, sức chống chịu của cộng đồng doanh nghiệp và người dân đã chạm ngưỡng. Việc Bộ Tài chính kịp thời xây dựng và trình Chính phủ ban hành Quyết định số 01/2023/QĐ-TTg về giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước là minh chứng cho thấy sự thấu hiểu và nhất quán quan điểm đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân mà Đảng và Chính phủ đã thực hiện xuyên suốt thời gian qua.

Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

(Chinhphu.vn) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định 562/QĐ-BVHTTDL ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Trang 4 trong 2081 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 350 690 1040 1390 1730 2080 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1473
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1473
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60266425