Chuẩn bị vận hành Cổng dữ liệu thông tin thương mại điện tử

(ĐCSVN) – Theo Tổng cục Thuế, từ nay đến ngày 10/10, Cục Công nghệ thông tin, Tổng cục Thuế sẽ phối hợp với các vụ chức năng của Tổng cục Thuế lập trình hệ thống. Từ ngày 11-21/10 sẽ kiểm thử với tất cả các sàn cung cấp thông tin cho cơ quan Thuế; hoàn thiện hệ thống sau kiểm thử và chuẩn bị các nội dung triển khai. Dự kiến trong tháng 11/2022 sẽ triển khai chính thức Cổng dữ liệu thông tin thương mại điện tử (TMĐT).

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu đơn vị liên quan thuộc Bộ tại các tỉnh/thành phố chỉ đạo việc tổ chức rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu thuyền, phương tiện hoạt động du lịch trên biển trong vùng bị ảnh hưởng; rà soát, kiểm đếm số lượng khách du lịch đang trong vùng ảnh hưởng của bão, kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Các đơn vị ngành giao thông chủ động ứng phó bão số 4

(Chinhphu.vn) - Cục Hàng không Việt Nam, Cục Hàng hải Việt Nam… đã có công điện yêu cầu các đơn vị chủ động phòng chống, ứng phó với bão số 4 (NORU).

Quyết liệt thúc đẩy giải ngân đầu tư công

(ĐCSVN)- Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khẩn trương hoàn thiện thủ tục đầu tư dự án dự kiến bố trí kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; rà soát ưu tiên bố trí đủ vốn cho các dự án chuyển tiếp, sắp xếp thứ tự ưu tiên khởi công mới các dự án trong năm 2023 bảo đảm tính khả thi...

Giá dầu giảm mạnh, chạm mức thấp nhất 8 tháng

(Chinhphu.vn) - Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá dầu giảm mạnh trong tuần giao dịch vừa qua, khi một loạt các ngân hàng Trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ thông qua các đợt tăng lãi suất mạnh tay. Cụ thể, giá dầu WTI giảm 7,1% xuống 78,74 USD/thùng trong khi giá dầu Brent giảm 5,57% xuống 85,03 USD/thùng.

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 4 Noru

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan và các địa phương liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão Noru theo phương châm "bốn tại chỗ" với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Fed tăng lãi suất không gây bất ngờ đối với Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Nói về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ bản mới đây, TS. Trần Du Lịch, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia cho rằng điều đó không gây bất ngờ đối với Việt Nam.

Giải ngân vốn đầu tư công: Đã có sự thay đổi tích cực

(Chinhphu.vn) – Dù kết thúc 8 tháng, tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước mới đạt 39,15% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, nhưng bước sang tháng 9, chỉ trong vòng một tháng, tiến độ giải ngân đã có sự thay đổi tích cực khi đạt tỉ lệ 46,7%. Đáng chú ý, số tuyệt đối giải ngân năm 2022 tăng khoảng 16% so với cùng kỳ năm trước.

Bão Noru có thể gây thiệt hại nặng nề về tài sản, công trình hạ tầng

(Chinhphu.vn) – Bão Noru là một cơn bão rất mạnh, dự báo là một trong những cơn mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Cường độ bão còn có thể thay đổi khi đi vào Biển Đông và áp sát bờ. Vì vậy, chính quyền các địa phương và người dân cần theo dõi, cập nhật thường xuyên bản tin dự báo để có giải pháp ứng phó tốt nhất.
Trang 370 trong 2337 << < 363 364 365 366 367 368 369 370 371 372 373 374 375 376 377 390 780 1170 1560 1950 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 493
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 493
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79681277