Bổ sung 'luồng xanh' vận chuyển thiết bị làm đường cao tốc Bắc - Nam

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương bổ sung "luồng xanh" vận chuyển vật tư, thiết bị từ các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, TPHCM đến dự án xây dựng đoạn cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và Phan Thiết - Dầu Giây.

Bộ Y tế yêu cầu nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm công tác xét nghiệm SARS-CoV-2.

Bộ Y tế 'điểm danh' những địa phương tiêm vaccine COVID-19 chậm

(Chinhphu.vn) - Một số địa phương có tốc độ tiêm chủng vaccine COVID-19 chậm như Đồng Nai, Tây Ninh, Trà Vinh, Bình Dương, Hậu Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tiền Giang, Thanh Hoá... Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vaccine ở địa phương tiêm chậm và sẽ xem xét đợt phân bổ tiếp theo.

Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính

(Chinhphu.vn) – Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, Văn phòng Chính phủ đã đề xuất bổ sung quy định số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

'Đi chợ giùm dân' trong những ngày giãn cách xã hội

(Chinhphu.vn) - Giữa những ngày cả nước đang căng mình chống dịch và nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì tình người, tình làng nghĩa xóm vẫn luôn xuất hiện quanh chúng ta. Đó là những "gian hàng 0 đồng" cho sinh viên, những "bữa cơm yêu thương" do các nhà tài trợ hảo tâm mang đến... Cùng với đó, những mô hình chợ kiểu mới xuất hiện, hình thành giữa các khu dân cư đang phát huy hiệu quả, bảo đảm cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong giai đoạn giãn cách.

Thủ tướng chỉ đạo về việc cấp phép và sử dụng vaccine Nanocovax

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu, chỉ đạo việc cấp phép và sử dụng vaccine Nanocovax theo hướng giảm bớt quy trình, thủ tục hành chính, nhưng phải đảm bảo chặt chẽ theo quy định và thẩm quyền.

Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động cùng thấu hiểu và chia sẻ khó khăn

(Chinhphu.vn) - Trong bối cảnh nền kinh tế nước ta đang đương đầu với muôn vàn thách thức do tác động của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, điều quan trọng là ba bên gồm Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động cần đồng lòng, thấu hiểu và cùng nhau chia sẻ những khó khăn, đồng thời nắm bắt cơ hội.

Chung tay xây dựng 'luồng xanh', 'vùng xanh' cho nông sản

(Chinhphu.vn) – Những khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp đang đòi hỏi ngành nông nghiệp phải có những kế hoạch cụ thể để đảm bảo an ninh lương thực trong nước. Cùng với đó, việc giữ vững các thị trường xuất khẩu cũng là một thách thức đặt ra với ngành này.

Tối 9/8: Thêm 4.185 ca mắc mới COVID-19; 4.423 bệnh nhân xuất viện

(Chinhphu.vn) - Tối 9/8, Bộ Y tế cho biết có thêm 4.185 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 9.340 ca. Cũng trong hôm nay, có 4.423 bệnh nhân được chữa khỏi.

Vaccine COVIVAC sẽ triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 từ 10/8

(Chinhphu.vn) - Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã họp đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng giữa kỳ giai đoạn 1 vaccine phòng COVIVAC “made in Vietnam” phòng COVID-19 và đã chấp thuận chuyển sang giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine này. Theo đó, giai đoạn 1, vaccine COVIVAC được đánh giá an toàn, dung nạp tốt, có tính sinh miễn dịch trên tất cả các liều thử nghiệm.
Trang 340 trong 2052 << < 333 334 335 336 337 338 339 340 341 342 343 344 345 346 347 680 1030 1370 1710 2050 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 747
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 747
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57942401