Công khai báo cáo ngân sách dành cho công dân về dự toán NSNN năm 2023

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính vừa công khai “Báo cáo ngân sách dành cho công dân - Dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 Quốc hội quyết định” nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng nắm bắt các thông tin cơ bản về dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2023.

Hải quan Việt Nam: Chuyển đổi số tạo nền tảng hướng tới chính quy, hiện đại

(ĐCSVN) - Quan điểm nhất quán phát triển ngành Hải quan đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại QĐ số 628/QĐ-TTg ngày 20/5/2022 là: “Lấy cải cách, hiện đại hóa làm cơ sở, hiện đại hóa mô hình quản lý hải quan làm trọng tâm, đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong ngành hải quan làm nền tảng cho phát triển Hải quan trong thời kỳ mới”...

Từ 5-7/1, khu vực từ Quảng Bình - Khánh Hòa và Tây Nguyên khả năng có mưa to trên diện rộng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa.

Hành trình hai thập kỷ đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới

(ĐCSVN) - Trong 20 năm qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội; đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao, trực tiếp, toàn diện của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; sự vào cuộc quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các bộ, ngành trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội và sự đồng tình, ủng hộ của người dân trong cả nước.

Phát động cuộc thi video clip “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

(ĐCSVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả truyền thông hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của các cấp Công đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Tạp chí Lao động và Công đoàn chủ trì, phối hợp các ban, đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi video clip “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Tín hiệu khởi sắc cho thị trường bất động sản du lịch 2023

(ĐCSVN) - Những ngày cuối năm 2022, Trung Quốc đang thực hiện điều chỉnh chính sách “Zero Covid”, cân nhắc nới lỏng các yêu cầu kiểm soát sau thời gian dài thực hiện, đồng thời, nhiều hãng hàng không cũng đã thông báo khôi phục các đường bay giữa Trung Quốc và Việt Nam. Đây được xem là một tín hiệu tích cực, giúp đẩy nhanh quá trình khôi phục của ngành nghỉ dưỡng Việt Nam.

Tạo cơ hội phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

(ĐCSVN) - Nhận thức của chính quyền và người dân về vai trò, vị trí của mô hình hợp tác xã (HTX), duy trì hoạt động, liên kết sản xuất, hạn chế đứt gãy các chuỗi cung ứng, sẽ tạo những cơ hội thuận lợi nhất định cho phát triển kinh tế tập thể (KTTT), HTX về số lượng và chất lượng trong năm 2023.

Bỏ Sổ hộ khẩu, người dân cần làm gì?

(Chinhphu.vn) - Để việc triển khai thực hiện quy định của Luật cư trú thống nhất, đồng bộ, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an tiếp tục hướng dẫn các bộ, ngành, các phương thức sử dụng thông tin công dân (căn cước công dân) thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

Ngành lâm nghiệp: Tăng trưởng từ phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) - Năm 2022, trị giá xuất khẩu lâm sản ước đạt 16,5 tỷ USD, tăng 4% so với năm 2021, xuất siêu khoảng 13 tỷ USD. Các doanh nghiệp ngành gỗ Việt Nam đã chủ động thích ứng, đổi mới; nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng trong nước ngày càng đáp ứng được yêu cầu.

Xây dựng cao tốc Bắc-Nam với nỗ lực lớn nhất, trách nhiệm cao nhất

(Chinhphu.vn) - Sáng 1/1/2023, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với các địa phương tổ chức lễ khởi công đồng loạt 12 dự án thành phần thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021 - 2025.
Trang 328 trong 2363 << < 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 334 335 390 790 1180 1580 1970 2360 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 492
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 492
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81255374