Cần làm gì để hàng triệu tỷ đồng vốn đầu tư công phát huy tối đa hiệu quả?

(Chinhphu.vn) - Từng bộ, ngành, địa phương tập trung rà soát kỹ, giảm mạnh số dự án chưa thực sự cấp bách, cần thiết. Tập trung vốn đầu tư, làm dự án nào dứt điểm dự án đó, sớm đưa dự án vào sử dụng. Tránh tình trạng đầu tư cùng lúc rất nhiều dự án nhưng dự án nào cũng dở dang, làm phân tán nguồn lực, không phát huy được hiệu quả của vốn đầu tư.

Nâng cao năng lực xuất khẩu cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam

(ĐCSVN) – Phụ nữ, trong đó có các nữ doanh nhân luôn đóng góp vai trò quan trọng trong phát triển xã hội và kinh tế đất nước. Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 25% doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam…

Nhắc nhở, phê bình là cần thiết để những bài học đau lòng không lặp lại

(Chinhphu.vn) – Khen thưởng động viên những người làm tốt; nhắc nhở, phê bình những người lơ là, chủ quan, chưa làm tròn trách nhiệm, gây hậu quả trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 là việc làm cần thiết và nhân văn. Đó không chỉ là nguyên tắc vận hành của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa chúng ta đang xây dựng mà còn là đạo lý dân tộc, mong ước của nhân dân.

Miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

(Chinhphu.vn) - Ngày 1/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã ký ban hành văn bản về việc miễn phí chuyển tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Điện lực miền Trung: Bảo đảm đủ điện trong các ngày nắng nóng gay gắt

(Chinhphu.vn)- Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) Nguyễn Thành khẳng định, trong những ngày các tỉnh, thành miền Trung có nền nhiệt từ 36 độ C trở lên, sẽ không thực hiện cắt điện làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch xây dựng cần có tầm nhìn dài hạn, bài bản

(Chinhphu.vn) - Coi trọng và ưu tiên công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý kiến trúc, phải thay đổi tư duy, nhận thức đối với cả hệ thống quản lý hành chính Nhà nước các cấp. Công tác chỉ đạo quy hoạch xây dựng phải là chủ động của Nhà nước, quy hoạch xây dựng cần có tầm nhìn dài hạn, bài bản; khắc phục bằng được chất lượng và tiến độ lập quy hoạch xây dựng; chồng chéo, điều chỉnh quy hoạch tùy tiện.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng khai báo y tế phòng COVID-19

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn sử dụng ứng dụng khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tăng cường sàng lọc, rà soát, xét nghiệm nhanh ca COVID-19 nghi ngờ đến phòng khám, nhà thuốc

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế vừa có công điện đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường sàng lọc, rà soát, xét nghiệm nhanh ca COVID-19 nghi ngờ tại cơ sở y tế, phòng khám, nhà thuốc.

Thêm nhiều bệnh nhân nặng mắc COVID-19 thoát ‘lưỡi hái tử thần’

(Chinhphu.vn) - Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này, 11 bệnh nhân nặng phải thở máy, trong đó có người phải can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo), suy hô hấp nặng… đã được các bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cứu sống.

Tối 1/6 thêm 89 ca mắc COVID-19 trong nước tại 10 tỉnh, thành phố

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế cho biết, trong tối nay (1/6) Việt Nam có thêm 90 ca mắc COVID-19, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 89 còn lại ghi nhận trong nước tại 10 tỉnh, thành phố.
Trang 326 trong 1974 << < 319 320 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 331 332 333 660 990 1320 1640 1970 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 335
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 335
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814978