Vốn FDI rót vào Việt Nam tăng mạnh

(Chinhphu.vn) - Tính đến ngày 20/10, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 23,74 tỷ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ. Trong đó, vốn FDI đăng ký mới và tăng thêm đều tăng mạnh.

Phá bỏ ‘3 lời nguyền’ của ngành nông nghiệp từ mô hình đa giá trị

(Chinhphu.vn) - Các sản phẩm nông nghiệp cần gắn với các giá trị tài nguyên bản địa, văn hoá địa phương… Nhìn nhận nông nghiệp không phải là kỹ thuật hay sản xuất, thậm chí không dừng lại là ngành kinh tế mà phải là ngành tích hợp cả kinh tế, văn hóa, xã hội. Việc tích hợp các thành tố sẽ giúp đồ thị tăng trưởng có thể đi theo chiều thẳng đứng chứ không mãi đi ngang.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Áp dụng '6 từ khóa' trong tái cơ cấu nông nghiệp

(Chinhphu.vn) – Những thành công trong tái cơ cấu nông nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp sẽ được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan áp dụng để xây dựng Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững đến năm 2030.

Công khai, minh bạch các thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(Chinhphu.vn) - Đây là mục tiêu đặt ra tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 117/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Các ngành hàng hiến kế phục hồi kinh tế

(Chinhphu.vn) – Tiếp tục đẩy mạnh bao phủ tiêm vaccine trong các KCN, DN; hỗ trợ bằng những chính sách cụ thể, mạnh hơn, trúng và đúng đối tượng hơn; thiết kế gói hỗ trợ cho xuất khẩu… là những vấn đề cốt lõi mà các hiệp hội, ngành hàng cho rằng nên tập trung ưu tiên thực hiện để vực dậy sản xuất, kinh doanh, góp phần lấy đà cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Tận dụng kinh tế số, DN nông nghiệp 'dù nhỏ nhưng không lẻ'

(Chinhphu.vn) - Ngày xưa, nếu làm ăn nhỏ thì chỉ có cách liên kết với nhau để thành lớn và phải bán cho công ty trung gian. Các công ty này được hưởng lợi nhiều nhất. Trong thời gian tới, với sự trợ giúp của các nền tảng số, các hộ kinh doanh dù vẫn nhỏ nhưng không lẻ vì nếu liên kết lại với nhau sẽ xóa bớt trung gian và tạo sự kết nối trực tiếp. Đây sẽ là mô hình kinh tế nông nghiệp hiện đại trong thời gian tới.

Hành khách đi máy bay chỉ cần khai báo y tế điện tử

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 29/10/2021, hành khách khi đi máy bay chỉ khai báo y tế điện tử trên ứng dụng COVID-19 (phần khai báo di chuyển nội địa). Khuyến khích hành khách chủ động khai báo từ trước khi làm thủ tục hàng không.

Tạo cú hích để phát triển toàn diện thị trường bảo hiểm

(Chinhphu.vn) – Sáng 29/10, Quốc hội thảo tiến hành luận trực tuyến về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Một số ý kiến bày tỏ tin tưởng việc sửa Luật Kinh doanh bảo hiểm lần này sẽ thực sự tạo được cú hích để phát triển toàn diện thị trường bảo hiểm.

Từ 1/11, thống nhất mã QR trên các ứng dụng phòng chống COVID-19

(Chinhphu.vn) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Công Anh, Cục trưởng Cục Tin học hoá (Bộ TT&TT) tại Hội thảo tuyên truyền Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP, do Bộ TT&TT tổ chức ngày 29/10.

'Khai tâm' để người nông dân tự hào, tự tin phát triển sản phẩm đa giá trị

(Chinhphu.vn) – Việc “khai tâm” cho người nông dân rất quan trọng vì người nông dân nhiều khi còn tự ti, không nhìn ra giá trị sản phẩm của mình. Mỗi chính quyền địa phương cần giúp bà con nông dân nhìn ra giá trị sản vật, từ đó, họ sẽ tự hào và tự tin phát triển sản phẩm theo hướng tích hợp đa giá trị.
Trang 311 trong 2086 << < 304 305 306 307 308 309 310 311 312 313 314 315 316 317 318 350 700 1040 1390 1740 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 504
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 504
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60618055