Ngăn chặn đầu cơ sinh phẩm xét nghiệm, thuốc chữa bệnh cúm mùa

(Chinhphu.vn) – Trong thời gian gần đây, một bộ phận người dân không đến các cơ sở y tế để khám bệnh mà tự mua và sử dụng sinh phẩm chẩn đoán để xét nghiệm và tự mua thuốc điều trị cúm mùa dẫn đến có hiện tượng đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán thuốc, trang thiết bị y tế bất hợp lý, kể cả việc rao bán trên mạng xã hội.

Thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm đấu giá biển số ô tô

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 5/8/2022 của Chính phủ thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá theo đề nghị của Bộ Công an.

Triển khai giải pháp trọng tâm để tăng sức chống chịu biến đổi khí hậu

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo 231/TB-VPCP kết luận Phiên họp lần thứ ba của Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (Hội nghị COP26).

Nghiên cứu phương án trả sau đối với thu phí không dừng

(Chinhphu.vn) - Để đảm bảo lợi ích cho cả chủ đầu tư và người tham gia giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, về lâu dài, thu phí không dừng cần chuyển sang hình thức trả sau. Khi thực hiện được trả sau sẽ bỏ được barrie trên cao tốc như hiện nay.

Tiếp tục tìm kiếm hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.

Giải ngân vốn đầu tư công: Tình hình thay đổi, biện pháp phải thay đổi

(ĐCSVN)- Tiếp tục chương trình Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2022, chiều 3/8, Chính phủ thảo luận về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công và tình hình triển khai ba Chương trình mục tiêu Quốc gia (gồm các chương trình: xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi).

Nhiều mặt hàng thiết yếu chưa thể giảm giá ngay

(ĐCSVN) – Đó là phản hồi của Bộ Tài chính trước ý kiến băn khoăn chỉ số lạm phát của Việt Nam chưa sát so với giá thực tế một số mặt hàng thiết yếu như xăng, dầu tăng trên thị trường trong thời gian qua.

Tình hình doanh nghiệp 7 tháng tiếp tục khởi sắc

(ĐCSVN) - Cùng với sự phục hồi của nền kinh tế và những nỗ lực của Chính phủ trong việc ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 7 tháng năm 2022 tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc.

Chất thải phát sinh phải được quản lý như tài nguyên

(ĐCSVN) - Chất thải phát sinh phải được quản lý theo hướng coi là tài nguyên, khuyến khích quản lý chất thải từ khi phát sinh đến khi xử lý cuối cùng theo hướng kinh tế tuần hoàn, khép kín.

Cung ứng dịch vụ truyền hình tuyên truyền về đối ngoại, phòng, chống thiên tai phải đảm bảo chính xác, kịp thời

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 phê duyệt mục tiêu, nhiệm vụ cung ứng các dịch vụ truyền hình tuyên truyền về đối ngoại; về phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, hiểm họa phục vụ cộng đồng; về nông nghiệp - nông dân - nông thôn giai đoạn 2022 – 2025.
Trang 305 trong 2228 << < 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 311 312 370 740 1110 1490 1860 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 717
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 717
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71071769