Triển khai quyết liệt các biện pháp điều hành giá, bình ổn thị trường

(ĐCSVN) - Bộ Tài chính sẽ tiếp tục chủ động, phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp về quản lý, điều hành giá, bình ổn giá cả thị trường.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch

(ĐCSVN) – Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Công văn số 09/TTr-THTCD gửi Chánh Thanh tra Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố về việc thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị đón khách du lịch.

Phương án mới đưa công dân Việt Nam về nước

(ĐCSVN) – Cục Hàng không Việt Nam cho biết, phương án dự kiến là công dân tại Ukraine sẽ di chuyển đường bộ sang các quốc gia láng giềng (ở Kiev sẽ di chuyển sang Ba Lan, ở Kharkiv sẽ sang Nga và ở Odessa sẽ sang Moldova hoặc Rumani) và sau đó sẽ tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ các quốc gia này về nước.

Infographic: Toàn cảnh kinh tế - xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2022

(Chinhphu.vn) - Tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, khởi sắc, phục hồi trên nhiều lĩnh vực, hướng tới cả năm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Ùn tắc nông sản – 'Biết rồi, khổ lắm, nói mãi!'

(Chinhphu.vn) - Những năm gần đây, câu chuyện ùn ứ hàng xuất khẩu, nhất là nông sản ở các cửa khẩu biên giới phía Bắc dường như đã trở thành thông lệ "đến hẹn lại lên", khiến cho điệp khúc buồn "biết rồi, khổ quá, nói mãi" của người nông dân "một nắng hai sương" cứ lặp lại như một vòng luẩn quẩn.

Khơi dậy động lực cải cách, tạo ‘đòn bẩy’ cho phục hồi và phát triển kinh tế

(Chinhphu.vn) –Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông nhận định, trong bối cảnh doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, những nỗ lực về cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh được thể chế hoá tại Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ là những giải pháp phi tài chính hiệu quả, có tính bền vững, sẽ trợ lực hữu hiệu cho doanh nghiệp phục hồi và phát triển.

Bộ Tài chính: Theo dõi sát biến động thị trường để có biện pháp bình ổn

(Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính sẽ theo dõi sát diễn biến giá xăng dầu, giá các nguyên vật liệu chính cho sản xuất trong nước đang hoặc dự báo có biến động tăng cao trên thị trường thế giới để có biện pháp quản lý, điều hành kịp thời để bình ổn thị trường.

Số lượng trẻ mắc COVID-19 nhập viện tăng đột biến

(Chinhphu.vn) - Những ngày gần đây, số lượng trẻ mắc COVID-19 nhập viện tăng đột biến. Nếu như trước đây chỉ lẻ tẻ vài ca là trẻ em phải nhập viện, thì đợt này, số lượng bệnh nhi tăng nhanh từng ngày. Có những ngày cao điểm có tới hơn 20 bệnh nhi được chuyển vào Khoa Nhi, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Họp báo Chính phủ: Bộ Y tế trả lời nhiều vấn đề 'nóng'

(Chinhphu.vn) – Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2022, lãnh đạo Bộ Y tế đã trả lời một loạt vấn đề nóng, được dư luận quan tâm liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Việt Nam luôn ủng hộ và đề cao vai trò của COVAX

(ĐCSVN) - Thủ tướng khẳng định Việt Nam luôn ủng hộ và đề cao vai trò của COVAX tại các cuộc trao đổi, tiếp xúc quốc tế, các diễn đàn đa phương; đề nghị COVAX tiếp tục cung cấp vaccine, nhất là vaccine phòng các biến chủng mới và tư vấn, hỗ trợ về tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; hỗ trợ Việt Nam triển khai thành công việc nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA theo sáng kiến được hỗ trợ bởi WHO và một số đối tác, trong đó có COVAX.
Trang 303 trong 2145 << < 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 360 720 1070 1430 1790 2140 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 477
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 477
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64029388