Cảnh báo mạo danh cơ quan BHXH chiếm đoạt tiền của người lao động

(Chinhphu.vn) – BHXH Việt Nam cảnh báo hiện nay tiếp tục xuất hiện tình trạng giả mạo Fanpage Facebook của BHXH Việt Nam nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Thị trường bất động sản sẽ 'ấm' lên từ quý III năm nay

(Chinhphu.vn) - Sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ nhằm gỡ vướng cho thị trường bất động sản khiến các chuyên gia dự báo, từ cuối quý III/2023 thị trường bất động sản sẽ “ấm” lên.

Phát huy vai trò dẫn dắt của kinh tế nhà nước trong xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

(Chinhphu.vn) - Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển khẳng định, trong nền kinh tế độc lập, tự chủ Việt Nam hiện nay, kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng. Kinh tế nhà nước là công cụ, lực lượng vật chất quan trọng để Nhà nước giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, định hướng, điều tiết, dẫn dắt thị trường.

Cần có chính sách nâng mức đãi ngộ nhân viên y tế, thu hút nhân lực phục lâu dài trong hệ thống y tế công lập

(Chinhphu.vn) - Tỉnh Quảng Ninh kiến nghị với Đoàn giám sát của Quốc hội cần có chính sách nâng mức đãi ngộ đối với nhân viên y tế, thu hút nhân lực phục vụ lâu dài trong hệ thống y tế công lập, đặc biệt là y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Bỏ sổ hộ khẩu giấy: Vướng mắc vì đâu?

(Chinhphu.vn) - Qua kiểm tra, khảo sát của Bộ Công an và Văn phòng Chính phủ tại 11 địa phương cũng như phản ánh của một số cơ quan, báo chí, việc thực hiện quy định không sử dụng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy còn một số tồn tại, hạn chế.

Các vấn đề 'nóng' của ngành y tế được đưa vào một Nghị quyết để có hiệu lực ngay

(Chinhphu.vn) - Những vấn đề “nóng” của ngành y tế liên quan đến thiếu trang thiết bị, vật tư y tế tại các cơ sở y tế hiện nay sẽ được đưa vào Nghị quyết của Chính phủ và sẽ có hiệu lực ngay khi Nghị quyết được ban hành. Dự kiến, Nghị quyết này sẽ được ban hành ngay trong những ngày cuối tháng 2 này hoặc đầu tháng 3.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định về hộ chiếu để tạo thuận lợi cho dân

(Chinhphu) - Bộ Công an đã hoàn thành Hồ sơ dự thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam để lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức và nhân dân.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bảo đảm 'đúng, đủ, sạch, sống'

(Chinhphu.vn) - Bộ Công an xác định việc xây dựng Trung tâm dữ liệu quốc gia là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các bộ, ngành địa phương trong quá trình thực hiện.

Thủ tướng: Không yêu cầu người dân phải xuất trình, nộp sổ hộ khẩu khi giải quyết thủ tục hành chính

(Chinhphu.vn) - Tại Chỉ thị số 05/CT-TTg về đẩy mạnh thực hiện Đề án 06, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải quán triệt, chỉ đạo cụ thể các cơ quan, tổ chức trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính không yêu cầu người dân phải xuất trình, nộp Sổ hộ khẩu; không yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa theo đúng quy định.

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 23/2/2023 chỉ đạo tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2023 và những năm tiếp theo.
Trang 303 trong 2366 << < 296 297 298 299 300 301 302 303 304 305 306 307 308 309 310 390 790 1180 1580 1970 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 989
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 989
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81571492