Tổng cục Hải quan định hướng nghiên cứu các vấn đề mang tính chất hoạch định chính sách

(Chinhphu.vn) - Giai đoạn 2024-2026, Tổng cục Hải quan định hướng nghiên cứu các vấn đề mang tính chất hoạch định chính sách. Tập trung nghiên cứu các vấn đề mang tính chất định hướng chung cho các lĩnh vực của Ngành, ứng dụng công nghệ hiện đại phù hợp với mục tiêu cải cách, phát triển và hiện đại hóa trên tất cả các lĩnh vực hoạt động.

Tăng cường nguồn lực phát triển cây trồng an toàn

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Bộ NN&PTNT cho biết, ngày 16/3, Trung tâm Khuyến nông quốc gia (Bộ NN&PTNT) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức kỳ họp Ban Điều phối chung lần thứ nhất dự án "Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía bắc Việt Nam".

Giá một số mặt hàng thủy sản biến động trong tháng 2

​(ĐCSVN) - Theo Bộ NN&PTNT, trong tháng 2/2023, giá cá tra nguyên liệu ghi nhận tăng so với tháng trước, trong khi đó, cá ngừ đại dương sản lượng tốt nhưng nhu cầu tiêu thụ chậm từ các thị trường đẩy giá tiếp tục xuống thấp; thị trường tôm nguyên liệu diễn biến trái chiều đối với tôm sú và tôm thẻ chân trắng.

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi trong mùa mưa, lũ năm 2023

(ĐCSVN) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị các địa phương chủ động rà soát, xây dựng phương án ứng phó thiên tai; phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp cho công trình và vùng hạ du đập, nhất là các kịch bản mưa lớn, cực đoan.

Phát triển nhiều mô hình nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới

(Chinhphu.vn) - Ngày 16/3, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và Quỹ Thiện Tâm đã ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển các mô hình nông nghiệp, nông thôn điển hình gắn với xây dựng nông thôn mới.

Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội: Thêm lợi ích, mở rộng đối tượng

(Chinhphu.vn) – Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) được xây dựng theo hướng mở rộng đối tượng tham gia và gia tăng quyền, lợi ích cho người lao động đang làm việc và người hưởng lương hưu.

Nỗ lực tháo gỡ thẻ vàng IUU

(ĐCSVN) - Nhằm chống khai thác IUU, quyết tâm tháo gỡ thẻ vàng của EC cho hải sản khai thác của Việt Nam, hiện nay, tỉnh Cà Mau đang quyết liệt chỉ đạo và triển khai các giải pháp để khắc phục những khó khăn đang tồn tại, đồng thời, tập trung cao độ cho triển khai 180 ngày cao điểm chống khai thác IUU.

Cảnh giác với các thủ đoạn gọi điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản có nhiều diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội tinh vi, có xu hướng đan xen, kết hợp giữa nhiều hình thức lừa đảo khác nhau, gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong nhân dân.

Bộ Công Thương: Khung giá phát điện cho các dự án năng lượng tái tạo được tính đúng, tính đủ

(Chinhphu.vn) - Trước phản ánh của 36 nhà đầu tư các dự án điện mặt trời, điện gió chuyển tiếp gửi Thủ tướng Chính phủ, Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) đã giải trình về các nội dung liên quan.

Cấp bách cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết 27-NQ/TW

(Chinhphu.vn) - Sắp tới phải thực hiện triệt để cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương là trả lương theo vị trí việc làm và theo chức vụ lãnh đạo quản lý. Việc cải cách chính sách tiền lương là vấn đề cấp bách.
Trang 3 trong 2081 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 350 690 1040 1390 1730 2080 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1157
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1157
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60267321