Đến năm 2030, chuyển đổi đội tàu biển Việt Nam sang dùng nhiên liệu sạch

(Chinhphu.vn) - Mục tiêu của Đề án Phát triển đội tàu vận tải biển của Việt Nam vừa được Bộ GTVT ban hành đã đề ra những giải pháp hỗ trợ mạnh mẽ các chủ tàu thực hiện chuyển đổi tàu biển hiện có sang tàu biển dùng nhiên liệu sạch theo lộ trình cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP 26 về cắt giảm khí thải nhà kính và phát thải ròng về 0.

Bước đầu phát hiện, xác định khoảng 30 cơ quan báo chí có dấu hiệu “báo hóa” tạp chí, “tư nhân hóa” báo chí

Qua rà soát, theo dõi, Bộ Thông tin và Truyền thông bước đầu phát hiện, xác định khoảng 30 cơ quan báo chí có dấu hiệu “báo hóa” tạp chí, “tư nhân hóa” báo chí.

Khẩn trương xây dựng nghị định giải quyết TTHC mà không cần xuất trình sổ hộ khẩu

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương phối hợp với các vụ, cục thuộc các bộ, ngành hoàn thiện các thủ tục xây dựng nghị định trình Chính phủ ban hành để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân mà không cần xuất trình sổ hộ khẩu từ ngày 01/01/2023...

Bài 3. Nghị quyết 128: ‘Chìa khóa’ quyết định để kinh tế phục hồi, GDP tăng kỷ lục

(Chinhphu.vn) - Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá Nghị quyết 128/2021/NQ-CP của Chính phủ ngày 11/10/2021 ra đời rất phù hợp với bối cảnh của đất nước, do đó đã nhanh chóng đi vào cuộc sống và được hiện thực hóa trong cuộc sống, phát huy vai trò như "chìa khóa" để hóa giải các khó khăn, thách thức, góp phần quan trọng thực hiện thành công "đa mục tiêu": Vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Ngành dệt may: Chuyển đổi để thích ứng trong khó khăn

(Chinhphu.vn) - “Tôi tin rằng, trong thời gian tới, doanh nghiệp ngành dệt may vẫn thích ứng được, dù rằng quý IV sẽ khó khăn, thậm chí khó khăn còn có thể kéo dài đến quý I/2023”.

Thủ tướng chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 889/CĐ-TTg về nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.

Gần 40.000 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc trong 2,5 năm qua

(ĐCSVN)- Chiều 1/10, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, cung cấp thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội qua 3/4 chặng đường của năm 2022 và giải đáp, làm rõ các vấn đề dư luận xã hội và báo chí quan tâm.

Chung sức khắc phục hậu quả bão, lũ tại miền Trung

(Chinhphu.vn) - Bão số 4 và mưa lũ đã gây thiệt về tài sản và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân miền Trung. Ngay sau bão, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn thể các cấp đã chung sức khắc phục hậu quả thiên tai, nhanh chóng sửa lại những căn nhà bị hư hỏng, dọn cây xanh gãy, đổ, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất và đời sống dân sinh.

Doanh nghiệp xăng dầu càng bán càng lỗ: Bộ Công Thương nói gì?

(Chinhphu.vn) - Các quy định hiện hành không có quy định về mức chiết khấu cho kinh doanh xăng dầu và việc điều hành giá xăng dầu theo nguyên tắc thị trường nhưng có sự quản lý của Nhà nước. Nhà nước không điều chỉnh mức chiết khấu trong kinh doanh xăng dầu, chỉ quản lý giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu.

Rà soát tiến độ thực hiện các thủ tục hành chính thông qua Cơ chế một cửa quốc gia

(ĐCSVN) - Các Bộ, ngành, cơ quan rà soát tiến độ thực hiện các thủ tục hành chính thông qua Cơ chế một cửa quốc gia, đối với các trường hợp đề xuất loại bỏ, tạm dừng, lùi tiến độ triển khai, báo cáo rõ lý do.
Trang 294 trong 2268 << < 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 301 380 760 1130 1510 1890 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 464
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 464
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74032524