Cần sớm có giá điện cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp

(Chinhphu.vn) - Đến chiều 20/3 mới chỉ có duy nhất một chủ đầu tư trong số 85 dự án năng lượng tái tạo (NLTT) chuyển tiếp gửi hồ sơ để chuẩn bị cho việc đàm phán hợp đồng mua bán điện và giá điện theo các văn bản, chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Công Thương. Lý do được các chủ đầu tư đưa ra là khung giá phát điện chuyển tiếp theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Công Thương chưa phù hợp, thấp hơn nhiều so với cơ chế giá ưu đãi trước đó (cơ chế giá FIT đã hết hiệu lực).

Infographics: Quy định mới nhất về đăng kiểm ô tô có hiệu lực từ ngày 22/3/2023

(Chinhphu.vn) - Theo Thông tư mới được Bộ Giao thông vận tải ban hành, miễn đăng kiểm lần đầu đối với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định với một số loại xe cơ giới.

Tạo đòn bẩy thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong công nghiệp

(Chinh phu.vn) - Tham gia chương trình thỏa thuận tự nguyện thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực công nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn được phương án tối ưu trong quá trình triển khai chương trình tiết kiệm năng lượng, phù hợp với nhu cầu phát triển và điều kiện của doanh nghiệp.

Bộ Công Thương: EVN phải thống nhất giá mua điện các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trước 31/3

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư điện gió, mặt trời chuyển tiếp để thống nhất giá điện trước ngày 31/3/2023.

Thủ tướng: Tiếp tục thực hiện cải cách tiền lương, hoàn thiện chính sách nhà ở

(Chinhphu.vn) - Thời gian tới, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Trung ương về cải cách chính sách tiền lương. Bên cạnh đó, các cơ quan cũng đang nghiên cứu, đề xuất, hoàn thiện các chính sách nhà ở, trong đó có nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà cho người thu nhập thấp, nhà cho các đối tượng chính sách, người có công.

Thông tin khí tượng là cơ sở quan trọng để xây dựng các quy hoạch, chiến lược

(Chinhphu.vn) - Thông tin, dữ liệu khí tượng thủy văn (KTTV) phải được xác định là cơ sở quan trọng trong quá trình xây dựng và thực hiện các quy hoạch, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của các cấp, các ngành.

Infographics: Kênh chính thức của các nhà mạng về chuẩn hóa thông tin thuê bao

(Chinhphu.vn) - Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã công bố các kênh chính thức của các doanh nghiệp viễn thông di động sử dụng cho mục đích thông báo (nhắn tin, gọi điện) đề nghị chuẩn hóa thông tin thuê bao, chăm sóc khách hàng, tiếp nhận nhận phản hồi

Giám sát chặt chẽ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ vật liệu làm đường

(Chinhphu.vn) - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành chỉ thị về tăng cường kiểm soát chất lượng thực hiện các dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông do Bộ quản lý.

Những điểm mới trong Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)

(Chinhphu.vn) - Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đã sửa đổi, bổ sung 5 nhóm chính sách, được chi tiết hóa thành 18 nội dung lớn với nhiều điểm mới quan trọng.

Chủ động ứng phó với nắng nóng

(ĐCSVN) - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai, nắng nóng, triều cường, xâm nhập mặn để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
Trang 280 trong 2363 << < 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 390 790 1180 1580 1970 2360 > >>
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1479
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1479
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81366937