Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp Việt Nam 2017

(ĐCSVN) – Ngày 22/6, tại Hà Nội, Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh tổ chức Diễn đàn “Phát triển doanh nghiệp Việt Nam 2017”.

Xuất nhập khẩu hàng hóa tính đến hết ngày 15/06/2017 đạt gần 180 tỷ USD

(ĐCSVN) – Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy tổng kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 6 đạt hơn 17,5 tỷ USD giảm 12,9% (tương ứng giảm hơn 2,85 tỷ USD) so với kỳ 2 tháng 5/2017.

Thừa Thiên Huế: 6 tháng đầu năm, kinh tế tăng trưởng 7,44%

(ĐCSVN) - 6 tháng đầu năm 2017, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc nhóm tốt trong khu vực miền Trung với mức tăng trưởng 7,44%.

Thủ tướng mong muốn đưa kỹ nghệ bậc cao của Đức vào Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Làm việc với Đại học Việt Đức, Thủ tướng đưa ra một thông điệp cũng là bài toán đối với Đại học Việt Đức là đưa trường trở thành trung tâm nghiên cứu của nước Đức tại Việt Nam và ASEAN, phục vụ cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đáp ứng nhu cầu phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sâu sắc tại Việt Nam.

Kiên Giang: 6 tháng, doanh thu từ du lịch đạt trên 2.240 tỷ đồng

(ĐCSVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2017, với việc đón hơn 3 triệu du khách, ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đã thu về cho ngân sách trên 2.240 tỷ đồng.

Tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và thành phố Oran (Algeria)

(ĐCSVN) – Nhằm tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Algeria nói chung và giữa Việt Nam với các địa phương Algeria nói riêng, vừa qua, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại thành phố Oran - một trong những thành phố cảng lớn nhất của Algeria.

Bắt đầu kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

(ĐCSVN) - Sáng 22/6, hơn 860.000 thí sinh cả nước đã bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với môn thi đầu tiên Ngữ Văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Thủ tướng nhắc nhở EVN về khoản vay 9,7 tỷ USD

(Chinhphu.vn) - Tổ công tác của Thủ tướng truyền đạt ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu EVN báo cáo, làm rõ một số vấn đề, trong đó có việc EVN giữ vị trí “quán quân” về nợ vay so với các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước khác.

Thương hiệu quốc gia và sự ‘vùng lên’ của các DN nhỏ

(Chinhphu.vn) - Trong khi vai trò của chương trình “Thương hiệu quốc gia” đang được đánh giá là khá mờ nhạt, thì sự vươn lên, tự khẳng định thương hiệu của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang được nhiều chuyên gia kinh tế đánh giá cao.

Việt Nam và Israel đẩy mạnh hợp tác về khoa học và công nghệ vũ trụ

(ĐCSVN) – Ngày 21/6, tại Hà Nội, Trung tâm Vệ tinh quốc gia (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Cơ quan Vũ trụ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Israel đã ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học và công nghệ vũ trụ về sử dụng khoảng không vũ trụ vì mục đích hòa bình.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 688
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 688
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60838851