Việt Nam cùng cộng đồng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng và bao trùm

Chiều 23/1 và sáng 24/1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 48 tại Davos (Đa-vốt), Thụy Sĩ.

Hướng tới đơn giản hóa thủ tục chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ

(ĐCSVN) – Theo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), tính đến nay cả nước hiện có hơn 300 doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN; 43 tổ chức được cấp Giấy chứng nhận hoạt động công nghệ cao.

Tự chủ toàn diện để các trường đại học phát triển đột phá

(Chinhphu.vn) - Trải qua 30 năm đổi mới, giáo dục đại học (GDĐH) Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc về chất và lượng. Tuy nhiên, để có một nền GDĐH đáp ứng nhu cầu mới của xã hội và theo kịp xu hướng của thời đại, thì giải pháp giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục, đào tạo sẽ là động lực cho các trường ĐH phát triển.

Gỡ vướng về ‘giấy chứng nhận chất lượng ô tô nhập khẩu’

(Chinhphu.vn) – Theo dự thảo thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải, nếu pháp luật nước ngoài cho phép doanh nghiệp sản xuất ô tô tự chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô thì giấy chứng nhận của doanh nghiệp sẽ được chấp nhận tại Việt Nam.

Thương mại hóa sáng chế - chìa khóa khởi nghiệp

(Chinhphu.vn) - Một doanh nhân khởi nghiệp về cơ bản là người thương mại hóa sáng chế.

NHNN: Giảm giá dịch vụ thông tin tín dụng, gián tiếp hỗ trợ DN

(Chinhphu.vn) – Việc giảm giá này sẽ hỗ trợ các tổ chức tín dụng (TCTD) giảm chi phí hoạt động, góp phần giảm lãi suất cho vay, từ đó giúp doanh nghiệp giảm chi phí thúc đẩy phát triển kinh tế

Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai nền kinh tế tuần hoàn

(ĐCSVN) - Ngày 23/1, tại Hà Nội, Chương trình Hỗ trợ Doanh nghiệp triển khai nền Kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam đã chính thức được khởi động, đánh dấu bằng Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai sáng kiến “Zero Waste to Nature” (tạm dịch “Không xả thải vào thiên nhiên”).

Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã

(ĐCSVN) - Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), năm 2017, lĩnh vực kinh tế hợp tác nông nghiệp nông thôn đã đạt được được nhiều quả quan trọng, chất lượng hoạt động của nhiều hợp tác xã được cải thiện. Dù vậy, bước sang năm 2018 vẫn còn nhiều khó khăn, tồn đọng cần tiếp tục tháo gỡ.

Muốn bền vững phải tạo dựng ‘nguồn vốn con người’

(Chinhphu.vn) – Nếu chỉ tập trung đổi mới công nghệ mà không quan tâm tích lũy vốn con người, trong 10 năm nữa Việt Nam sẽ có những công nghệ hiện đại nhất nhưng lại không đủ khả năng để hấp thụ, bài toán tăng năng suất lao động vì thế cũng sẽ không được giải đáp.

Gỡ vướng về ‘giấy chứng nhận chất lượng ô tô nhập khẩu’

(Chinhphu.vn) – Theo dự thảo thông tư mới nhất của Bộ Giao thông vận tải, nếu pháp luật nước ngoài cho phép doanh nghiệp sản xuất ô tô tự chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô thì giấy chứng nhận của doanh nghiệp sẽ được chấp nhận tại Việt Nam.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 335
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 335
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73867922