Đột phá mạnh mẽ trong hoàn thiện thể chế và cải cách hành chính ngành xây dựng

(Chinhphu.vn) – Năm 2017 là năm ngành xây dựng đạt kết quả toàn điện trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu phát triển chủ yếu đồng thời có những bước đột phá mạnh mẽ trong công tác xây dựng hoàn thiện thể chế, và cải cách thủ tục hành chính. Qua đó không ngừng nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng.

‘Đả thông’ điểm nghẽn để đón 'thời kỳ vàng' của GDP

(Chinhphu.vn) - Đa số chuyên gia đều tỏ ra lạc quan, thậm chí tin rằng nền kinh tế nước ta năm 2018 sẽ có bước phát triển thậm chí còn tốt hơn mức tăng đã được gọi là “thần kỳ” của 2017.

Nhà máy, xí nghiệp vào ca ngay từ đầu năm mới

(Chinhphu.vn) -Ngay từ những giờ phút đầu năm mới, không khí sản xuất đã diễn ra sôi động ở nhiều nhà máy, xí nghiệp với hy vọng một năm đạt nhiều thành công tốt đẹp.

Cơ chế tài chính mới giúp huy động và phân bổ nguồn lực hợp lý hơn

(Chinhphu.vn) – Trong năm 2018, ngành tài chính sẽ nỗ lực triển khai tái cơ cấu thu chi ngân sách theo hướng hợp lý hơn, đồng thời, tăng cường tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Các chính sách tài chính mới, sẽ giúp huy động và phân bổ nguồn lực hợp lý, công bằng hơn, góp phần chống thất thoát, tham nhũng lãng phí.

Giá cả dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 ít biến động

(Chinhphu.vn) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính đã có báo cáo tình hình giá cả thị trường dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trên cơ sở báo cáo của Sở Tài chính các địa phương trên cả nước.

Tháng Giêng trảy hội Xuân

(Chinhphu.vn) - Hội Xuân là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta từ nghìn xưa. Có những lễ hội để tưởng nhớ cội nguồn, có lễ hội để cầu may mắn, an khang và cũng có lễ hội đơn giản chỉ là để gặp gỡ giao duyên.

Danh nhân Việt Nam tuổi Tuất

(Chinhphu.vn) - Trong lịch sử Việt Nam, nhiều danh nhân sinh năm Tuất nổi tiếng tài ba lỗi lạc, là vua sáng, tôi hiền hoặc có công lớn với dân, với nước. Xin kể về một số người trong số họ như lời tỏ lòng thành kính với tiền nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác trực cấp cứu

(Chinhphu.vn) - Tối 30 Tết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến kiểm tra công tác trực cấp cứu và chúc Tết các bác sĩ cùng nhân viên y tế Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Xây dựng thành phố thông minh: Cần mô hình hợp tác công-tư cụ thể

(Chinhphu.vn) - Sau khi có định hướng về các trụ cột của thành phố thông minh (smart city) và công bố bộ khung tiêu chuẩn công nghệ, TPHCM sẽ chính thức “bật đèn xanh” mời gọi hợp tác cung cấp giải pháp và ứng dụng từ tất cả các doanh nghiệp, tổ chức…

Chứng khoán giảm điểm mạnh: Hai nguyên nhân chính

(Chinhphu.vn) – Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh trong hai phiên vừa qua chủ yếu chịu ảnh hưởng từ hai nguyên nhân chính
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 168
    • Thành viên Thành viên 4
    • Tổng Tổng 172
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73981911