DN được tự chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa xuất khẩu

(Chinhphu.vn) – Theo hướng dẫn của Bộ Công Thương, thương nhân có thể tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, không hạn chế là hàng nông nghiệp hay hàng công nghiệp.

Sẽ xử lý với người đứng đầu để “loạn” thị trường dược phẩm, mỹ phẩm

(Chinhphu.vn) – Tình trạng buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, trong lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm ở tình trạng báo động, gây hoang mang dư luận. Chỉ thị 17 của Thủ tướng Chính phủ với những yêu cầu cụ thể với từng đơn vị phải vào cuộc quyết liệt khắc phục tình trạng này.

Nửa đầu năm 2018: Chứng khoán giảm, khối ngoại vẫn mua ròng

(Chinhphu.vn) - Dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) Nhà nước cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2018, khối ngoại vẫn mua ròng hơn 33.000 tỷ đồng cổ phiếu niêm yết; 1,54 nghìn tỷ đồng cho sàn UPCOM và 1,8 nghìn tỷ đồng nữa cho trái phiếu doanh nghiệp.

Nối thành công bàn tay bị đứt rời cho bé 31 tháng tuổi

(Chinhphu.vn) – Một bé gái 31 tháng tuổi, do đùa nghịch với máy cắt cỏ nên trẻ bị máy cắt đứt rời hoàn toàn bàn tay trái.

Bộ Công Thương là một trong những Bộ đi đầu trong việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

(ĐCSVN) - Đây là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Phát tại buổi làm việc với Bộ Công Thương,sáng 11/7 tạị Hà Nội.

6 tháng cuối năm 2018, nền kinh tế phải chủ động hơn đối phó với khó khăn

(ĐCSVN) – Điều này được nêu ra tại Tọa đàm công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô quý II/2018 do Viện Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức tại Hà Nội chiều nay (11/7).

Lấy ý kiến cho Chiến lược phát triển nuôi biển

Ngày 11/7, Tổng cục Thuỷ sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức Hội thảo "Phát triển nuôi biển bền vững" và lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Chiến lược phát triển nuôi biển đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông

(ĐCSVN) - Đó là yêu cầu của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đối với các địa phương liên quan nhằm thông báo đến chính quyền và người dân để có biện pháp chủ động ứng phó.

Kế hoạch hóa gia đình là một phần của quyền con người

(ĐCSVN) – Trong suốt những năm vừa qua, các vấn đề dân số luôn là trung tâm trong cuộc đấu tranh chống đói nghèo và thúc đẩy phát triển bền vững. Tỷ lệ tăng trưởng, cơ cấu về tuổi, khả năng sinh sản và tử vong, di cư, có ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển con người, kinh tế và xã hội.

Dừng tăng phí ngân hàng để tính toán, cân nhắc lại lợi ích các bên

(Chinhphu.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định việc tăng phí phải công khai minh bạch, hài hoà lợi ích các bên, trước mắt các ngân hàng thương mại cần tạm dừng việc tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1179
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1180
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81956788