Gần 50% doanh nghiệp FDI báo lỗ: Kẽ hở chuyển giá

(Chinhphu.vn) – Những ưu đãi đầu tư tập trung vào các chính sách thuế, các thủ tục cấp phép đầu tư thuận lợi là những quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài khi thực hiện hoạt động đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, nhưng đồng thời doanh nghiệp lại có “kẽ hở” để chuyển giá.

Vi phạm về ATTP, 5 công ty bị phạt gần 300 triệu đồng

(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa xử phạt 5 công ty với tổng số tiền là 298 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP).

Hoàn thiện Đề án liên thông các TTHC đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp lấy ý kiến về Đề án thực hiện liên thông các thủ tục hành chính: Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất (trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng)/hỗ trợ chi phí mai táng/hưởng mai táng phí.

Ngày Dân số Thế giới: Tăng cường tiếp cận các dịch vụ KHHGĐ

(Chinhphu.vn) – Ông Bjorn Andersson, Giám đốc Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhận định, hiện nay hơn 140 triệu phụ nữ tại khu vực châu Á và Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam vẫn chưa được đáp ứng nhu cầu về kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ), đặc biệt khu vực Nam Á có hơn 70 triệu người vẫn chưa được đáp ứng nhu cầu này.

Bàn việc sáp nhập các huyện, xã chưa đạt 50% tiêu chuẩn

(Chinhphu.vn) - Ngày 10/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo góp ý kiến xây dựng Đề án tổng thể sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã từ nay đến năm 2021.

Làm rõ vai trò, vị trí của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Các ý kiến tập trung thảo luận về những nội dung lớn còn khác nhau liên quan đến vị trí, chức năng của Cảnh sát biển Việt Nam; phạm vi hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam; quy định các trường hợp nổ súng của cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam...

Xem xét xử lý số kinh phí đã tạm ứng để tinh giản biên chế

Chinhphu.vn) - Tiếp tục phiên họp thứ 25, chiều 11/7, UBTVQH đã cho ý kiến về việc xử lý số kinh phí Tổng cục Thuế đã tạm ứng để thực hiện chính sách tinh giản biên chế từ năm 2012 trở về trước.

Phí thẩm định đánh giá tác động môi trường cao nhất 96 triệu đồng

(Chinhphu.vn) - Đây là quy định tại Thông tư 56/2018/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường do cơ quan trung ương thực hiện thẩm định.

Chính phủ vẫn kiểm soát được lạm phát theo kế hoạch

(Chinhphu.vn) - Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lạm phát tháng 6/2018 không có gì bất thường. Cả hai kịch bản độc lập của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) và Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cũng đều cho thấy lạm phát năm nay sẽ không quá 4%.

“Chính sách về tín dụng” là "đòn bẩy" để phát triển kinh tế tư nhân

(ĐCSVN) – Thời gian qua, khu vực kinh tế tư nhân đã được gỡ bỏ nhiều rào cản để phát triển, tuy nhiên trên thực tế khu vực này vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để đẩy mạnh phát triển kinh tế tư nhân hơn nữa rất cần những “đòn bẩy”, đặc biệt là những chính sách về tín dụng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 634
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 634
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81413564