Điện lực miền Trung chạy đua với thời gian cấp điện trở lại cho người dân vùng bão

(ĐCSVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động nhân lực, phương tiện đẩy nhanh khôi phục hệ thống điện bị thiệt hại do bão số 10 gây ra, sớm cung cấp điện trở lại phục vụ nhân dân.

Siết chặt việc các tổ chức tín dụng huy động vốn bằng ngoại tệ

(ĐCSVN) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) thực hiện tốt quy định về huy động vốn bằng ngoại tệ.

Hỗ trợ khẩn cấp nước uống sạch cho người dân miền Trung

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, trong ngày 18/9, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đối tác sẽ vận chuyển 12.000 chai nước uống tinh khiết để hỗ trợ nhân dân các vùng bị chia cắt do ngập lụt sau bão số 10 ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; 12.000 chai đến các vùng bị thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Quảng Bình.

Cứu trợ khẩn cấp bước đầu gần 1,6 tỷ đồng cho người dân miền Trung

(ĐCSVN) - Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 10 vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, ngày 17/9, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu tiền và hàng trị giá 1 tỷ 558 triệu đồng cho 6 tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Sắp có vaccine cúm A/H5N1 ‘nội’ cho gia cầm

(Chinhphu.vn) - Công ty cổ phần Thuốc thú y Trung ương Navetco cho biết, dự kiến năm 2018 sẽ có vaccine vô hoạt nhũ dầu phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra tại Việt Nam, dần tiến tới thay thế hoàn toàn vaccine nhập khẩu.

Giáo dục để tiếp biến văn hóa, giữ gìn bản sắc

(Chinhphu.vn) - Sáng 16/9, hội nghị Hội đồng Giáo giới các nước ASEAN và Hàn Quốc (ACT+1) lần thứ 33 với chủ đề “Vai trò của giáo dục trong tiếp biến văn hóa toàn cầu và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc” đã được tổ chức ở Đà Nẵng.

Việt Nam có nhiều triển vọng phát triển năng lượng mặt trời

(Chinhphu.vn) - Việt Nam có nhiều triển vọng phát triển năng lượng mặt trời và đây là một trong những giải pháp lý tưởng trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu hụt năng lượng và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu.

Người nuôi trồng thủy sản thiệt hại nặng sau bão

Bão số 10 đổ bộ đúng vào thời điểm triều cường có cao độ, biên độ lớn và mực nước dâng cao nhất từ trước đến nay kết hợp với lũ ở các sông đều trên báo động 3 đã gây thiệt hại nặng, ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân Nam Định, nhất là các địa phương ven biển.

Cơ chế tài chính đối với Cục Tần số vô tuyến điện

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 40/2017/QĐ-TTg về việc áp dụng cơ chế tài chính đối với Cục Tần số vô tuyến điện.

4 Nghị quyết của Chính phủ và cuộc chiến chờ các Bộ trưởng

(Chinhphu.vn) – Chính phủ đã ban hành liên tiếp 4 Nghị quyết yêu cầu cắt bỏ các điều kiện kinh doanh mang tính áp đặt bất hợp lý, hạn chế cạnh tranh...
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 570
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 570
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 58048195