Việt Nam tiếp tục thu hút mạnh mẽ vốn FDI

(Chinhphu.vn) - Việt Nam coi thành công của doanh nghiệp FDI là thành công của Chính phủ Việt Nam và muốn doanh nghiệp FDI coi thành công của doanh nghiệp (DN) trong nước cũng là thành công của chính mình.

Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai 38 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

(ĐCSVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa cho biết, năm 2017, Bộ có 38 thủ tục hành chính sẽ thực hiện mức độ 3,4.

Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ

(ĐCSVN) – Chiều 15/6, Trung tâm nghiên cứu và phát triển truyền thông Khoa học và Công nghệ phối hợp với Báo Đại biểu nhân dân tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ".

Việt Nam tăng 12 bậc về chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu

(ĐCSVN) - Theo Báo cáo xếp hạng đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2017, Việt Nam xếp vị trí 47 trong 127 nước, tăng 12 bậc so với năm 2016 (xếp thứ 59). Đây là thứ hạng cao nhất Việt Nam từng đạt được từ trước đến nay.

Hợp tác Việt – Nhật về tăng cường đào tạo quản lý dự án xây dựng

(ĐCSVN) – Ngày 16/6, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ Xây dựng (BXD) đã tổ chức Hội thảo đào tạo về quản lý dự án xây dựng trong khuôn khổ Dự án Hợp tác Kỹ thuật “Tăng cường năng lực về dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng tại Việt Nam (CCQSP)”.

“Đẩy nhanh cải cách vì một nhà nước kiến tạo”

(ĐCSVN) – Ngày 16/6, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cùng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) đã phối hợp tổ chức Hội thảo công bố Báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2017 với tiêu đề “Đẩy nhanh cải cách vì một nhà nước kiến tạo”.

Quy rõ trách nhiệm cơ quan, cá nhân trong quản lý, sử dụng nợ công

(ĐCSVN) - Ngày 16/6, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật quản lý nợ công (sửa đổi). Nhiều ý kiến đại biểu đề nghị bổ sung quy định làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền trong phân bổ, quản lý, sử dụng nợ công, đặc biệt trong trường hợp sử dụng vốn vay không hiệu quả, gây thất thoát, lãng phí gắn với trách nhiệm của người đứng đầu…

Hỗ trợ phát triển KT-XH các dân tộc thiểu số rất ít người

(Chinhphu.vn) – Ủy ban dân tộc đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Quyết định số 2086/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 – 2025. Trong đó nêu rõ chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất.

Giá cát xây dựng ở khu vực Đông Nam bộ tăng đột biến

(ĐCSVN) – Hiện giá cát xây dựng trên thị trường các tỉnh miền Đông Nam bộ đã tăng hơn gấp 3 lần so với đầu tháng 5/2017. Nguyên nhân được cho là các địa phương đang đồng loạt siết chặt khai thác cát lậu nên nguồn cung hạn chế.

Hoạt động thư viện phục vụ đắc lực cho việc xây dựng xã hội học tập

(ĐCSVN) – Ngày 15/6, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thư viện cấp huyện, xã ở Việt Nam giai đoạn 2011 - 2016 và Hội thảo “Thư viện cấp huyện, cấp xã - Thực trạng hoạt động và mô hình quản lý”.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 284
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 284
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 31642097