Phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ cao tốc Bắc - Nam phía Đông

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có liên quan tích cực triển khai các công việc để hoàn thành đúng tiến độ Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

“Giải bài toán” xây dựng thương hiệu thực phẩm Việt

(ĐCSVN) – Chúng ta đang hội nhập ngày càng sâu rộng và có độ mở nền kinh tế lớn, tuy nhiên Việt Nam vẫn đang thiếu các thương hiệu thực phẩm mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Nhiều doanh nghiệp chưa thực sự coi trọng việc xây dựng thương hiệu…

Cần có chiến lược trong phát triển thương mại, ổn định thị trường trong nước

(ĐCSVN) - Trong giai đoạn từ năm 2006-2018, đóng góp bình quân của Thương mại trong nước vào GDP đều đạt mức hơn 10%/năm, tạo công ăn việc làm cho khoảng 12-13% tổng lao động xã hội.

CPTPP: Thích ứng từ cải cách triệt để hệ thống thuế

Theo giới học giả, việc gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến thu ngân sách nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu do những cam kết về thuế xuất, nhập khẩu.

Giảm thiểu các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu

(ĐCSVN) – Sau gần hai năm thực hiện, dự án “Xây dựng năng lực cho cộng đồng nhằm ứng phó với thiên tai tại đồng bằng sông Cửu Long” đã góp phần nâng cao năng lực của cộng đồng nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và xây dựng cơ chế phối hợp giữa các bên liên quan trong phòng ngừa và giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Bức tranh tổng thể về gia công hàng hóa cho nước ngoài

(Chinhphu.vn) - Với lợi thế là quốc gia có chính trị ổn định, nguồn nhân lực trẻ dồi dào, chi phí nhân công rẻ, Việt Nam là điểm tìm kiếm những đơn vị gia công của nhiều công ty đa quốc gia trên thế giới.

Cải cách hành chính thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nông nghiệp

(Chinhphu.vn) – Sáng ngày 19/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Cải cách hành chính – Thủ tục hành chính – Thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nông nghiệp”.

Lấy ý kiến về Dự thảo Chiến lược phát triển thương mại trong nước đến năm 2025

(Chinhphu.vn) - Thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 18/12, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo Chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Kỳ vọng bước phát triển mới của ngành công nghiệp hỗ trợ

(Chinhphu.vn) - Ngày mai (19/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị về giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ - một trong các hội nghị chuyên đề trong năm 2018 bàn về những giải pháp, quyết sách chỉ đạo tầm quốc gia.

Nâng cao chất lượng bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh

(ĐCSVN) - Ngành y tế phải đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ gắn với chế độ giá dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế từ tuyến trung ương, tuyến tỉnh đến tuyến huyện, trạm y tế cơ sở. Đây là động lực để các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thái độ phục vụ, trình độ chuyên môn… tạo uy tín, sự tin tưởng của người dân, thu hút người bệnh đến điều trị.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 572
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 572
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71325707