Thủ tướng: Tốc độ giải ngân vốn WB rất tốt

(Chinhphu.vn) - Sáng 27/6, tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách khu vực Đông Á Thái Bình Dương đang tham dự kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6.

Ngành chăn nuôi với hướng đi mới

(Chinhphu.vn) – Các sản phẩm chăn nuôi sản xuất theo chuỗi và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đáp ứng được các điều kiện về an toàn thực phẩm và các điều kiện về kiểm dịch, sẽ được định hướng để xuất khẩu (XK). Cùng với đó, chăn nuôi nông hộ sẽ tổ chức thành các tổ hợp tác, hợp tác xã, hướng dẫn họ để kết nối với các doanh nghiệp (DN), các tập đoàn lớn để đáp ứng được các yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Phối hợp liên ngành để xử lý nợ đọng BHXH

(Chinhphu.vn) - Tính đến 31/5/2018, Hà Nội có hàng nghìn doanh nghiệp (DN), tổ chức nợ tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp (BHYT, BHXH, BHTN) với số tiền lên tới hơn 2.363 tỷ đồng.

Hệ sinh thái phải là nền tảng vững mạnh để phát triển kinh tế

(Chinhphu.vn) - Các đối tác quốc tế tại Kỳ họp Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) đều bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của Việt Nam trong những năm gần đây và cho rằng, thành công này không phải tự nhiên có được. Việt Nam cũng như các nước phát triển khác đã phải chịu hậu quả nhất định trong các vấn đề về môi trường.

Hà Nội giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính

(Chinhphu.vn) - Thay vì phải đến trực tiếp cơ quan hành chính để thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC), thời gian tới, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội có thể thực hiện thủ tục hành chính tại nhà và gửi qua đường bưu điện.

Lai Châu tan hoang sau lũ quét

(Chinhphu.vn) - Mưa lớn liên tục và kéo dài trong 2 ngày 24 và 25/6 đã tạo ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đá trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Các huyện Nậm Nhùn, Tam Đường, Than Uyên bị thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Nông nghiệp ứng dụng CNC bước đầu gặt hái nhiều kết quả tích cực

(Chinhphu.vn) - Tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực, từng bước hình thành các phương thức sản xuất mới, hiện đại; tạo thu nhập ổn định cho người dân.

Bảo tồn đa dạng sinh học gắn với phát triển du lịch bền vững ​

(ĐCSVN) – Theo đánh giá của các chuyên gia môi trường, để có thể thành công trong công cuộc bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển du lịch bền vững, ngoài sự nỗ lực của cơ quan chính phủ, cần có sự tham gia tích cực của toàn thể cộng đồng trong xã hội và sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

GEF6 và 36 hoạt động trong ngày làm việc thứ 4

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/6, tại Đà Nẵng, kỳ họp Đại hội đồng GEF6 tiếp tục diễn ra với 36 sự kiện bên lề và phiên họp Hội đồng GEF lần thứ 54 (ngày làm việc thứ 3).

Ban hành thủ tục xác nhận hàng hóa sử dụng trực tiếp cho phát triển công nghệ

(Chinhphu.vn) - Chính phủ đồng ý về nguyên tắc việc ban hành Quyết định quy định trình tự, thủ tục xác nhận hàng hóa sử dụng trực tiếp cho phát triển hoạt động ươm tạo công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới công nghệ; phương tiện vận tải chuyên dùng trong dây chuyền công nghệ phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất của dự án đầu tư.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 338
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 338
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53814968