Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(ĐCSVN) – Hưởng ứng chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, chương trình Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn, Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tổ chức ngày 13/3 tại Hà Nội.

Kiên quyết chống tình trạng lợi dụng kẽ hở của luật pháp để trốn thuế

(Chinhphu.vn) - Chiều 13/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tiếp tục phiên họp 32 với việc cho ý kiến về dự án Nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền phạt chậm nộp của người nộp thuế đã phá sản, giải thể, không còn sản xuất kinh doanh và không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Hoàn thiện thể chế, nhất là chính sách phát triển công nghiệp phụ trợ.

(ĐCSVN) - Thủ tướng nhấn mạnh, tinh thần tiếp tục củng cố thể chế, chính sách tốt hơn, có lợi cho sản xuất, cho người dân và không trái với thông lệ, cam kết hội nhập quốc tế. Đây là yêu cầu “3 trong 1”, là hướng hoàn thiện thể chế, nhất là chính sách phát triển công nghiệp phụ trợ.

Đề nghị Malaysia trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long đã gửi thư cho Tổng Chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị phía Malaysia xem xét trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Việt Nam thực hiện hiệu quả các chính sách về bình đẳng giới

(ĐCSVN) - Bên lề phiên họp của Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc lần thứ 63 (CSW 63) tại New York (Mỹ), trong 2 ngày 11 - 12/3/2019, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNPFA), Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women), tiếp xã giao trưởng đoàn các nước Australia, Ireland.

Hoàn thiện thể chế, nhất là chính sách phát triển công nghiệp phụ trợ.

(ĐCSVN) - Thủ tướng nhấn mạnh, tinh thần tiếp tục củng cố thể chế, chính sách tốt hơn, có lợi cho sản xuất, cho người dân và không trái với thông lệ, cam kết hội nhập quốc tế. Đây là yêu cầu “3 trong 1”, là hướng hoàn thiện thể chế, nhất là chính sách phát triển công nghiệp phụ trợ.

Việt Nam đang chứng khiến làn sóng đầu tư năng lượng tái tạo

(Chinhphu.vn) – Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng tại Hội thảo quốc tế “Phát triển năng lượng tái tạo hướng tới giảm thiểu carbon tại Việt Nam” do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Năng lượng Việt Nam tổ chức ngày 12/3.

Dừng công bố dự thảo tiêu chuẩn về nước mắm

(Chinhphu.vn) - Sau khi Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia TCVN-12607:2019 về nước mắm có nhiều ý kiến từ các bên liên quan, Bộ Khoa học và Công nghệ quyết định tạm dừng dự thảo này để lấy thêm ý kiến đóng góp.

Cảnh giác với các thông tin sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi

(ĐCSVN) - Trong khi dịch tả lợn châu Phi đang có diễn biến khá phức tạp tại một số địa phương thì thời gian qua, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện không ít thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, làm ảnh hưởng đến người chăn nuôi, gây thiệt hại cho hoạt động sản xuất.

Khi chúng ta đưa phụ nữ vào quá trình phát triển, thế giới sẽ chiến thắng

(ĐCSVN) - Đó là thông điệp trong phát biểu của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tại phiên khai mạc Khóa họp lần thứ 63 Ủy ban Địa vị Phụ nữ Liên hợp quốc (CSW 3) diễn ra từ ngày 10 - 13/3/2019 tại New York (Hoa Kỳ), với chủ đề “Hệ thống an sinh xã hội tiếp cận dịch vụ công và cơ sở hạ tầng bền vững vì mục tiêu bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái”.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 652
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 652
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76737706