Tám tháng, Việt Nam đón hơn 10,4 triệu lượt khách quốc tế

(Chinhphu.vn) – Theo Tổng cục Thống kê, tính chung 8 tháng năm nay, khách quốc tế đến nước ta ước tính đạt 10.403.900 lượt người, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm trước.

Hội thảo quốc tế về tập huấn và đối thoại quyền con người

(ĐCSVN) - Hội thảo tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp nhằm triển khai các chính sách về quyền con người và một số vấn đề về người khuyết tật; thực tiễn thực hiện quyền con người ở Việt Nam và kinh nghiệm đảm bảo quyền phụ nữ, trẻ em; công tác bảo trợ người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em tại địa phương…

Các số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về giao thông dịp 2/9

(ĐCSVN) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa thông báo hệ thống số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông xảy ra trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9.

Quỹ BHYT chi 1,8 tỷ đồng cho một học sinh bị bệnh về máu

(Chinhphu.vn) - Ông Đàm Hiếu Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế (BHYT) và thanh toán đa tuyến khu vực phía bắc cho biết, có một học sinh ở quận Lê Chân (Hải Phòng) không may bị mắc bệnh về máu, đã được Quỹ BHYT thanh toán với chi phí lên tới 1,8 tỷ đồng khám chữa bệnh.

Phát hiện chi sai gần 100 tỷ đồng các chế độ BHXH, BHYT, BHTN

(Chinhphu.vn) - Qua thanh tra, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát hiện chi sai các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp lên tới gần 100 tỷ đồng, trong đó có 90% là chi sai quy định về bảo hiểm y tế.

8 tháng: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm pháp luật BHXH 17,34 tỉ đồng

(ĐCSVN) – Đây là thông tin được Phó Chánh Văn phòng Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Vũ Quốc Tuấn cho biết, tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 8 do BHXH Việt Nam tổ chức, sáng ngày 29/8.

Cần trang bị “áo giáp” để đảm bảo an toàn an ninh mạng trong lĩnh vực ngân hàng

​(ĐCSVN) - An toàn an ninh mạng là vấn đề nóng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, vấn đề này cũng được Chính phủ và các ban, ngành vô cùng quan ngại, đặc biệt là lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Liên kết thông qua hình thức hợp tác xã là nhu cầu bức thiết của ngành nông nghiệp hiện nay

(ĐCSVN) - Liên kết, hợp tác thông qua hình thức hợp tác xã (HTX) là huớng đi quan trọng để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong ngành nông nghiệp theo huớng quy mô hàng hóa lớn. Dù vậy, trên thực tế, để ngày càng có nhiều HTX hoạt động hiệu quả, còn nhiều khó khăn cần triển khai tháo gỡ.

Tiếp tục xử lý những điểm nghẽn trong nền kinh tế

(Chinhphu.vn) - Song song với thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế, cần tiếp tục xử lý thực chất những điểm nghẽn trong nền kinh tế thông qua việc tìm kiếm, khai thác các động lực tăng trưởng mới.

Hệ thống tổ chức tín dụng đã xử lý được 138.290 tỷ đồng nợ xấu

(ĐCSVN) - Mặc dù công tác cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) gắn với xử lý nợ xấu trong thời gian qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc, đòi hỏi sự chung sức, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị, đặc biệt là sự nỗ lực, trách nhiệm cao hơn nữa của mỗi TCTD.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 679
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 679
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57933861