Kiểm tra đột xuất các cơ sở xử lý chất thải rắn trên toàn quốc

(ĐCSVN) – Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, trong thời gian tới Bộ sẽ tiến hành các cuộc kiểm tra đột xuất các cơ sở xử lý chất thải rắn trên toàn quốc. Nếu đơn vị nào vi phạm thì quyết định thanh tra toàn diện, và nếu sai phạm nặng nề, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng sẽ đề nghị đóng cửa.

Rút ngắn thời gian xạ trị cho bệnh nhân ung thư nhờ kỹ thuật mới

(ĐCSVN) - Lần đầu tiên Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh triển khai kỹ thuật xạ trị định vị thân (SBRT) cho một nam bệnh nhân ung thư đầu cổ. Với kỹ thuật này, số lần xạ trị được giảm từ 25 - 35 lần xuống còn 6 lần.

Trung Quốc nhân bản chó nghiệp vụ

(Chinhphu.vn) - Một chú chó được nhân bản vô tính từ ADN của chó nghiệp vụ thành tích cao đã bắt đầu khóa huấn luyện tại Trung tâm đào tạo chó nghiệp vụ Côn Minh tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Tập trung hoàn thành công tác tu bổ, bảo dưỡng đê điều

(ĐCSVN) - Nhằm chủ động trong công tác hộ đê năm 2019, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do lũ, bão gây ra đối với những vùng được đê bảo vệ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đê tập trung hoàn thành công tác tu bổ, bảo dưỡng đê điều.

Tập trung nguồn lực thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU

(ĐCSVN) - Dự kiến, tháng 5/2019, Đoàn Thanh tra Tổng vụ các vấn đề về Biển và Thủy sản của Ủy ban châu Âu sẽ sang Việt Nam kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các khuyến nghị của EC về vấn đề chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Công bố Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững của Việt Nam

(ĐCSVN) – Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ chỉ tiêu Thống kê Phát triển bền vững nhằm cung cấp số liệu đánh giá tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Xăng dầu giữ ổn định giá đến hết tháng 3

(Chinhphu.vn) - Liên bộ Công Thương-Tài chính vừa công bố giá xăng dầu tại phiên điều hành ngày hôm nay (18/3).

Dấu ấn 5 năm thành lập Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

(Chinhphu.vn) – Phát triển kinh tế, ổn định trật tự xã hội luôn gắn liền với công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác này, các bộ, ngành, địa phương tích cực vào cuộc và đã đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, để đáp ứng mong muốn của Chính phủ và kỳ vọng của người dân cần nỗ lực đồng bộ hơn để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đề xuất mới về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đang dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định số 08/2017/QĐ-TTg hướng dẫn thực hiện Nghị định thư giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam

Hướng dẫn xác định giá trị doanh nghiệp có vốn nhà nước để cổ phần hóa

(Chinhphu.vn) - Nhằm thực hiện đúng các quy định của nhà nước, đồng thời nâng cao chất lượng công tác xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại các doanh nghiệp có vốn nhà nước, Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi Tổng Giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp thẩm định giá hướng dẫn thực hiện.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1078
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1078
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76565727