Đưa kỹ năng PPCC, thoát nạn vào chương trình học tập ngoại khóa

(Chinhphu.vn) – Năm 2018, Bộ Công an đặt mục tiêu: “giảm thiểu các vụ cháy, nổ gây hậu quả đặc nghiêm nghiêm trọng”; “người dân phải được sống trong một môi trường an toàn”; đưa kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn vào chương trình học tập ngoại khóa của các nhà trường, cơ sở giáo dục;…

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 5%

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 117/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Cửa hàng tiện lợi không cần nhân viên thu ngân

(Chinhphu.vn) - Người khổng lồ trong lĩnh vực trực tuyến Amazon vừa mở một cửa hàng tiện lợi không cần nhân viên thu ngân ở Seattle mang tên Amazon Go. Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh Amazon muốn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm của mình thay vì mua hàng online như trước đây.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình hình biến động giá xăng dầu

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính cùng Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình biến động giá xăng dầu trong thời gian gần đây.

Doanh nghiệp tích cực hưởng ứng việc sử dụng hóa đơn điện tử

(Chinhphu.vn) - Tại Việt Nam, đến nay đã có hơn 3.300 doanh nghiệp sử dụng hoá đơn điện tử với những phản hồi tích cực.

Quy định chi tiết về các biện pháp phòng vệ thương mại

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 10/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Khai mạc triển lãm quốc tế về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển

(ĐCSVN) – Ngày 24/1, tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đã tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship) 2018.

Việt Nam cùng cộng đồng ASEAN hướng tới phát triển thịnh vượng và bao trùm

Chiều 23/1 và sáng 24/1 (theo giờ địa phương), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp tục tham dự các hoạt động tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 48 tại Davos (Đa-vốt), Thụy Sĩ.

Hướng tới đơn giản hóa thủ tục chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ

(ĐCSVN) – Theo Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), tính đến nay cả nước hiện có hơn 300 doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN; 43 tổ chức được cấp Giấy chứng nhận hoạt động công nghệ cao.

Tự chủ toàn diện để các trường đại học phát triển đột phá

(Chinhphu.vn) - Trải qua 30 năm đổi mới, giáo dục đại học (GDĐH) Việt Nam đã có bước tiến vượt bậc về chất và lượng. Tuy nhiên, để có một nền GDĐH đáp ứng nhu cầu mới của xã hội và theo kịp xu hướng của thời đại, thì giải pháp giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho các cơ sở giáo dục, đào tạo sẽ là động lực cho các trường ĐH phát triển.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 113
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 113
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 43798677