Trạm thu phí tự động thứ 10 chính thức hoạt động trên Quốc lộ 1A

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 1/8, Trạm thu phí Tam Kỳ (Quảng Nam) trở thành trạm thứ 10 trên toàn quốc triển khai dịch vụ thu phí tự động. Đây được coi là mốc mới của dịch vụ thu phí tự động khi thông tuyến Quốc lộ 1A từ Đà Nẵng qua Quảng Nam tới Quảng Ngãi.

Danh mục các bệnh viện và các xét nghiệm thực hiện liên thông kết quả

(Chinhphu.vn) – Trước mắt, 38 bệnh viện Trung ương trực thuộc Bộ Y tế thí điểm thực hiện liên thông 65 kết quả xét nghiệm thuộc 3 chuyên ngành gồm: Huyết học, hóa sinh và vi sinh, bắt đầu từ ngày 1/8.

400 nhà khoa học dự hội nghị về năng lượng nguyên tử tại Nha Trang

(Chinhphu.vn) - Ngày 2/8, tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa, gần 400 nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế về lĩnh vực năng lượng nguyên tử đã dự Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân toàn quốc lần thứ 12.

Tăng cường kiểm soát sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản

(ĐCSVN) - Chiều 2/8, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hành động quốc gia về quản lý sử dụng kháng sinh và phòng chống kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

Từ ngày 1/8, 30 tỉnh, thành phố tăng giá viện phí với người chưa có thẻ bảo hiểm y tế

(ĐCSVN) – Ngày 1/8, các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh và 28 tỉnh, thành phố khác sẽ điều chỉnh giá dịch vụ y tế theo hướng tăng giá đối với các loại dịch vụ khám, chữa bệnh của hơn 1.906 dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm.

Xúc tiến thương mại: Thiếu kinh phí, cần DN đồng hành

(Chinhphu.vn) - Cùng với việc hội nhập sâu rộng, công tác xúc tiến thương mại được coi là “kim chỉ nam” cho các doanh nghiệp (DN) tìm đường tỏ lối khi sang các thị trường lớn. Tuy nhiên, tình trạng thiếu kinh phí đang làm cho hoạt động này gặp nhiều khó khăn.

Giá lợn hơi tăng nhưng người dân cần thận trọng khi tái đàn

(ĐCSVN) - Từ giữa tháng 7 đến nay, giá lợn hơi tại các địa phương khu vực phía Nam đã tăng tới trên 40 nghìn/kg, điều này giúp các hộ chăn nuôi vơi bớt khó khăn vì đã cắt được lỗ. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là nếu không được cảnh báo, người chăn nuôi sẽ vội vã tăng đàn trở lại, khiến cung vượt cầu.

Khẩn trương ban hành danh mục hàng hóa miễn thuế nhập khẩu

ĐCSVN) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thực hiện Nghị định số 134/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Lối sống cán bộ, môi trường đầu tư

(Chinhphu.vn) - “Tôi rất trăn trở khi nghe các thông tin về lối sống phô trương, lãng phí, gây nhiều phản cảm của một bộ phận cán bộ, đảng viên ở một vài tỉnh miền núi của chúng ta”.

Nghỉ hưu sớm sẽ bị trừ lương hưu

(Chinhphu.vn) - Ông Nguyễn Văn Anh Tuấn (tỉnh Tiền Giang) tham gia chiến trường K trên 5 năm, cuối năm 2008 được giám định sức khỏe nghỉ hưu trước 10 năm. Theo cách tính của BHXH tỉnh, ông Tuấn có 28 năm 5 tháng tham gia BHXH và về hưu trước tuổi quy định là 10 năm nên tỷ lệ % để tính lương hưu đối với ông Tuấn là 62%.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 764
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 764
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 27499527