Tháng 2 lập kỷ lục khách quốc tế đến Việt Nam

(Chinhphu.vn) – Theo số liệu thống kê, tháng 2 năm 2019 là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Tặng vé máy bay cho phóng viên tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Chinhphu.vn) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Khu du lịch Hòn ngọc Việt (Vinpearl) phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng vé máy bay và phòng khách sạn miễn phí cho các phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí quốc tế trong thời gian diễn ra hội nghị.

Tận dụng cơ hội của ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ

(ĐCSVN) - Nhận định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho thấy, ngành công nghiệp, chế biến, xuất khẩu gỗ, lâm sản có nhiều điều kiện để tiến xa hơn trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, để triển khai được điều này, ngành cần tận dụng được các cơ hội đang sẵn có.

Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 96 hộ chăn nuôi

(ĐCSVN) - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), tính đến ngày 27/2, bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 96 hộ, 33 thôn, 20 xã, 13 huyện của các tỉnh, thành phố: Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nam,... Tổng số lợn bị mắc bệnh là 2.349 con, gây tổn thất hàng chục tỷ đồng.

Tăng mức độ tiếp cận của doanh nghiệp sản xuất công nghiệp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(ĐCSVN) – Phần lớn các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang có mức độ tiếp cận thấp với cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, trong đó những trụ cột có mức độ tiếp cận thấp nhất là Chiến lược tổ chức và sản phẩm thông minh.

Thế giới chờ tin vui từ Hà Nội

(ĐCSVN) – Các nhà lãnh đạo trên thế giới tiếp tục bày tỏ sự hoan nghênh và đặt nhiều kỳ vọng vào một giải pháp đột phá mà hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ, Triều Tiên sẽ đạt được trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Tai nạn giao thông tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí

(ĐCSVN) - Trong 2 tháng đầu năm 2019 (tính từ ngày 16/12/2018 đến 15/02/2019). Toàn quốc xảy ra 2.822 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.356 người, bị thương 2.169 người.

Nhiều tín hiệu tích cực của ngành thủy sản trong 2 tháng đầu năm 2019

(Chinhphu.vn) – Trong 2 tháng đầu năm 2019, ngành thủy sản tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ và đón nhận những tín hiệu đáng mừng với mức tăng trưởng 4,6% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành nông nghiệp có nhiều thuận lợi

(Chinhphu.vn) – Trong tháng 2 năm 2019, thời tiết nắng ấm cùng với tình hình sâu bệnh được kiểm soát tốt đã tạo điều kiện thuận lợi cho lúa và hoa màu vụ Đông xuân phát triển tốt.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2/2019 tăng 0,8% so với tháng trước

(Chinhphu.vn) – Theo Báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2019 tăng 0,8% so với tháng trước, trong đó CPI của 9/11 nhóm hàng hóa và dịch vụ tháng 2 tăng so với tháng trước, chủ yếu do nhu cầu tiêu dùng tăng trong dịp Tết Nguyên đán.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 881
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 881
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74053074