Tăng cường ứng dụng các giải pháp khoa học công nghệ trong giảm thiểu rủi ro thiên tai

(ĐCSVN) - Những năm gần đây, thiên tai xảy ra tại nước ta có xu hướng cực đoan, bất thường cả về cường độ, tần suất và không tuân theo quy luật. Bởi vậy, việc ứng dụng khoa học công nghệ với các giải pháp thiết thực là một trong những hướng đi đang được quan tâm nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Ngành dầu khí phải nỗ lực hơn nữa để tiến về phía trước

(ĐCSVN) –Phát biểu tại diễn đàn kỷ niệm 43 năm thành lập Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức ngày 24/8, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, người dầu khí có quyền tự hào về truyền thống vẻ vang của mình nhưng chúng ta không được phép tự mãn, phải nỗ lực hơn nữa để tiến về phía trước, vượt qua khó khăn gian khổ.

Siết chặt nhập phế liệu và vấn đề phát triển bền vững

(Chinhphu.vn) – Theo Tổng cục Hải quan, hiện có hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu (NK), không chỉ gây ách tắc cảng biển, mà còn biến Việt Nam có nguy cơ trở thành “bãi rác thải công nghiệp” của thế giới. Qua vấn đề này, các doanh nghiệp cũng cần tính toán lại việc chủ động nguồn nguyên liệu, phát triển theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường.

Sửa một số quy định về đăng ký doanh nghiệp

(Chinhphu.vn) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Ngành rau củ quả nỗ lực giải 'bài toán' Thủ tướng đặt ra

(Chinhphu.vn) - Xây dựng chuỗi nông sản đáp ứng truy xuất nguồn gốc, gắn với tín hiệu thị trường, hướng tới chế biến sâu để nâng cao giá trị là những giải pháp quan trọng để ngành nông nghiệp Việt Nam trong 10 năm tới đứng vào TOP 15 thế giới.

Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp vì môi trường

(ĐCSVN) – Nhằm mang lại những giải pháp thiết thực để xử lý rác thải nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt, đồng thời giải quyết nạn ô nhiễm do rác thải nhựa, than và hóa học tại Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động Cuộc thi “Khởi nghiệp vì môi trường”.

Ông Nguyễn Đăng Nguyên được giao phụ trách Tổng giám đốc MobiFone

(Chinhphu.vn) – Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vừa tổ chức công bố các quyết định về công tác nhân sự.

Phát triển thị trường vốn và trái phiếu, giảm sự phụ thuộc vào nguồn vốn nước ngoài

(ĐCSVN) - Thị trường vốn và trái phiếu Chính phủ đóng vai trò là kênh huy động vốn và giải quyết vấn đề thiếu hụt của ngân sách nhà nước.

Tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc tăng cường quản lý, kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.

Khẩn trương xử lý nguồn thải gây ô nhiễm môi trường

(ĐCSVN) - Chủ động đẩy nhanh việc triển khai các đề án lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy; hướng dẫn và phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương thực hiện việc điều tra, đánh giá, phân loại và xử lý nguồn thải gây ô nhiễm môi trường trên các lưu vực sông; chỉ đạo thực hiện thống nhất, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp được giao.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 425
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 425
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55682526