Người dân không nên quay lưng với sản phẩm thịt lợn ​

(ĐCSVN) – Dịch tả lợn châu Phi rất nguy hiểm, nếu làm tốt công tác kiểm soát vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn thì sẽ ngăn chặn tình trạng dịch lây lan thêm. Điều quan trọng là người dân không nên quay lưng lại một cách tiêu cực với thịt lợn.

Giảm thiểu tảo hôn – Giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số ​

(ĐCSVN) - Giảm thiểu tảo hôn là một trong những nội dung hướng tới mục tiêu bình đẳng giới, cần được tập trung giải quyết ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số nước ta. ​

Nâng cao chất lượng an toàn của ô tô

(ĐCSVN) - Mỗi loại xe sẽ được ASEAN NCAP đánh giá mức độ bảo vệ an toàn người ngồi xe trên mức từ 0 đến 5 sao (dựa trên tiêu chuẩn châu Âu từ EURO NCAP, các tiêu chí đánh giá sẽ được cập nhật và cải tiến theo thời gian). Thay đổi mới nhất vào tháng 1/2015.

Chuyên gia: Phủ kín công nghệ và công khai trong thu phí không dừng

(Chinhphu.vn) – Muốn thúc đẩy người dân và doanh nghiệp vận tải mua thẻ trả phí không dừng nhiều hơn thì phải đẩy nhanh và phủ kín công nghệ này trên hệ thống các công trình BOT, có cơ chế khuyến khích người dân sử dụng và công khai, minh bạch việc thu phí thì người dân mới có đủ lòng tin để gửi gắm tài chính của mình vào công nghệ này.

Dịch tả lợn châu Phi hoàn toàn không lây qua người

(ĐCSVN) – Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh khẳng định, dịch tả lợn châu Phi hoàn toàn không lây sang người, người dân không nên hoang mang. Đối với các hộ chăn nuôi, được khuyến cáo chủ động bảo vệ đàn lợn của mình đồng thời phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng để phòng chống dịch hiệu quả.

Nhận diện thách thức và gỡ khó cho nông sản Việt

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường nhìn nhận có 3 nút thắt đang kìm hãm sự phát triển của nông sản, nông nghiệp Việt Nam. Cơ chế thông thoáng cho người dân và doanh nghiệp (DN), thúc đẩy DN liên kết với nông dân, liên kết hợp tác quốc tế… là những biện pháp bền vững nhất để gỡ được 3 nút thắt này.

Đề xuất điều kiện được đề nghị đặc xá

(Chinhphu.vn) - Bộ Công an đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Đặc xá.

Sửa quy định về đóng góp vào Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 57/2016/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu nộp và hạch toán các khoản đóng góp vào Quỹ Dịch vụ viễn thông công ích Việt Nam.

Siết xử lý vi phạm lĩnh vực giống cây trồng, kiểm dịch thực vật, thú y

(Chinhphu.vn) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 31/2016/NĐ-CP ngày 06/5/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ và kiểm dịch thực vật; Nghị định 90/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 837
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 837
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74053773