Tòa tối cao hướng dẫn áp dụng tội trốn đóng, gian lận BHXH

(Chinhphu.vn) – Sáng 16/8, tại Hà Nội, Toà án nhân dân tối cao (TANDTC) tổ chức công bố Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TANDTC ngày 15/8 hướng dẫn áp dụng điều 214 về tội gian lận bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, gian lận bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP: Chuyên gia quốc tế nói gì?

(Chinhphu.vn) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong quá trình đánh giá lại quy mô GDP, cơ quan này đã làm việc với Đoàn chuyên gia của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), tham vấn ý kiến của chuyên gia thống kê Liên Hợp Quốc để tiếp tục rà soát nguồn thông tin và xem xét đánh giá lại quy mô GDP.

Vì sao IMF giúp Việt Nam đánh giá lại quy mô GDP?

(Chinhphu.vn) – IMF đã cử một đoàn công tác sang Việt Nam để giúp rà soát phương pháp đánh giá lại quy mô GDP của Việt Nam.

Hỗ trợ các đô thị phát triển hạ tầng du lịch

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/8, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và UBND các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế ký hiệp định dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng – giai đoạn 2.

Xây dựng một nền tài chính quốc gia an toàn, hiệu quả, hiệu lực

(ĐCSVN) – Nghị quyết Đại hội Đảng XII và các nghị quyết của Trung ương đều xác định phải phát huy mọi nguồn lực và động lực để phát triển đất nước nhanh, bền vững. Thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Bộ Tài chính đã và đang đề ra nhiều giải pháp để xây dựng một nền tài chính quốc gia an toàn, hiệu quả, hiệu lực đúng định hướng, đường lối của Đảng.

Hàng hóa như nào sẽ được gọi là “Made in Vietnam”?

(ĐCSVN) - Xung quanh các vấn đề trong Dự thảo Thông tư xác định sản phẩm, hàng hóa là sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam hoặc sản xuất tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã có buổi trao đổi trực tiếp với các phóng viên báo chí chiều ngày 14/8.

Tham nhũng vặt – hậu quả không vặt vãnh

(Chinhphu.vn) - Cuối tháng 7 vừa qua, ngành bảo hiểm đã công bố một thông tin thống kê đáng chú ý và cũng đáng buồn: Trong năm 2018, có 157 trường hợp khám bệnh chế độ bảo hiểm y tế (BHYT) trên 150 lần, trong đó có 22 trường hợp khám trên 170 lần.

“Chưa có con số nào cho thấy chi sai 72 tỷ bảo hiểm thất nghiệp”

(ĐCSVN) – Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khi trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng) về trách nhiệm và việc xử lý trong việc chi sai bảo hiểm thất nghiệp chiều 15/8.

An toàn hàng không đã được đảm bảo tốt hơn 🎥

(ĐCSVN) - Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá công tác bảo đảm an toàn hàng không của ngành hàng không Việt Nam đã được đảm bảo tốt hơn so với cùng kỳ năm 2018, đặc biệt không để xảy ra tai nạn, sự cố mất an toàn bay nghiêm trọng (mức B). Số lượng sự cố các mức C và D giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2018, tuy nhiên các sự cố liên quan đến vật ngoại lai (FOD) vẫn còn cao.

Cần sớm kiện hoàn mô hình chống lao tuyến tỉnh

(ĐCSVN) - Việt Nam hiện có 48 bệnh viện chuyên khoa lao/bệnh phổi, tuy nhiên vẫn còn 15 đơn vị chống lao tuyến tỉnh chưa có bệnh viện chuyên khoa. Đây là gánh nặng với ngành y tế trong bài toán thanh toán bệnh lao vào năm 2030
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 828
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 829
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74052122