Thuốc lá và sức khỏe về phổi

(ĐCSVN) - Năm nay, Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5/2019) được kỷ niệm với chủ đề “Thuốc lá và sức khỏe về phổi” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác động tiêu cực của thuốc lá đối với sức khỏe về phổi, từ ung thư đến các bệnh hô hấp mãn tính; vai trò của phổi đối với sức khỏe và hạnh phúc của mọi người.

Xử lý nghiêm minh vụ gian lận điểm thi trên cơ sở căn cứ kết quả điều tra

(ĐCSVN) - Bên lề hành lang Quốc hội, ngày 31/5, trao đổi với báo chí về vụ gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, đại biểu (ĐB) Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La khẳng định dứt khoát phải tìm ra sự thật.

Việt Nam cần sớm giải quyết các thách thức về tài nguyên nước

(ĐCSVN) - An ninh tài nguyên nước của Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào việc giải quyết một loạt những vấn đề quan trọng liên quan đến tình trạng căng thẳng về nước, suy giảm nhanh chất lượng nước, và những rủi ro liên quan đến nước.

Thủ tướng: Việt Nam sẽ tạo bứt phá về Chính phủ điện tử trong năm 2019

(Chinhphu.vn) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này tại lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về phát triển Chính phủ điện tử của Việt Nam, chiều 30/5.

Kiên trì kiểm soát chỉ số lạm phát thấp hơn yêu cầu của Quốc hội

(Chinhphu.vn) – Một số đại biểu Quốc hội lo lắng lạm phát năm 2019 sẽ tăng cao nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2019 đặt ra mục tiêu kiểm soát chỉ số lạm phát thấp hơn yêu cầu 4% của Quốc hội.

Các ngân hàng Việt chính thức thay thẻ từ bằng thẻ chip

(Chinhphu.vn) – Dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam (VBCA) phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và 7 ngân hàng đầu tiên vừa chính thức công bố ra mắt sản phẩm thẻ chip nội địa của các ngân hàng.

Chính phủ đề xuất chủ động rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn

(Chinhphu.vn) - Đa số ý kiến trong Ủy ban Tài chính - Ngân sách cho rằng có thể thống nhất với đề xuất của Chính phủ về việc chủ động rà soát, sắp xếp, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn, hằng năm.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 0,49% so với tháng trước

(Chinhphu.vn) – Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2019 tăng 0,49% so với tháng trước, tăng 1,5% so với tháng 12/2018, tăng 2,88% so với cùng kỳ năm trước.

Nông nghiệp phát triển tích cực dù nhiều thách thức

(Chinhphu.vn) - Dù phải đối mặt với những khó khăn nhưng nhiều lĩnh vực sản xuất nông nghiệp có tín hiệu tích cực trong 5 tháng qua, như sản xuất lúa đã ổn định; sản lượng điều tăng 73.700 tấn, tiêu tăng 13.000 tấn. Sản lượng khai thác gỗ tăng 5,2% so với cùng kỳ. Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản tăng 6,2% so với cùng kỳ…

5 tháng đầu năm 2019, khởi nghiệp nhiều nhất trong 5 năm

(Chinhphu.vn) – Làn sóng khởi nghiệp tiếp tục là kênh huy động nguồn vốn cho nền kinh tế. Trong 5 tháng đầu năm 2019 có gần 54 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, số lượng doanh nghiệp đăng ký cao nhất trong 5 năm qua.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 563
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 563
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64301426