Đề nghị Quốc hội có chương trình giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm

(ĐCSVN) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí (TP Hà Nội) kiến nghị nội dung trên tại phiên thảo luận của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội, sáng ngày 31/5.

Viettel cần phấn đấu trở thành tập đoàn mạnh tầm khu vực và thế giới

(ĐCSVN) – Theo Thủ tướng, Tập đoàn Viettel cần phấn đấu trở thành tập đoàn công nghiệp và công nghệ hùng mạnh mang tầm khu vực và thế giới, là nơi sản sinh ra các công nghệ và cung cấp sản phẩm công nghệ cao có giá trị toàn cầu.

Tăng cường phối hợp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(ĐCSVN) - Chiều 29/5, tại Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (Bộ Quốc phòng) phối hợp tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Hợp tác thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ

(ĐCSVN) – Ngày 30/5, tại Hà Nội, Reed Tradex – nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương và Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản tiến hành lễ ký Thỏa thuận hợp tác và công bố “Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản (SIE 2019)”.

Việt Nam hướng tới nền kinh tế số

(ĐCSVN) – Lộ trình phát triển cho nền kinh tế số của Việt Nam trong tương lai phải đi từ hạ tầng công nghệ thông tin và năng lượng, an ninh mạng, năng lực số, cải cách thuế và quy định pháp lý cùng với hiện đại hóa Chính phủ và tận dụng tối đa cách mạng 4.0 với hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia.

Phát huy vai trò của hệ thống cảng biển trong phát triển kinh tế vùng trọng điểm

(ĐCSVN) - Việt Nam có 29/63 tỉnh, thành phố ven biển, con đường vận tải trên Biển Đông với mật độ đứng thứ 2 thế giới. Vì vậy, vai trò của vận tải biển cũng như hệ thống cảng biển là hết sức quan trọng trong phát triển kinh tế.

Tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp sản phẩm, dịch vụ công

(ĐCSVN) - Các tổ chức, cá nhân tham gia cung cấp sản phẩm, dịch vụ công của Nhà nước sẽ được tạo điều kiện thuận lợi hơn.

40 tỉnh, thành phố hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá

(ĐCSVN) - 90% trong số hơn 600.000 người mắc ung thư phổi hàng năm trên thế giới là người hút thuốc lá. Hút thuốc còn là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Khởi động Dự án Mua sắm Bền vững Trang thiết bị y tế

(ĐCSVN) – Ngày 24/5, tại Vĩnh Phúc, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với tổ chức Health Care without Harm (HCWH) tổ chức Hội thảo Định hướng và khởi động Dự án Mua sắm Bền vững Trang thiết bị y tế (SHiPP) tại Việt Nam.

Cơ hội phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa

(ĐCSVN) - Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, tuy nhiên lại “thiếu sức sống” bởi gặp quá nhiều rào cản trong tiếp cận tín dụng. Tới đây, cơ hội sẽ dễ dàng hơn khi Nghị định số 39/2019/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa chính thức được ban hành và có hiệu lực từ 1/7/2019.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 525
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 525
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64300347