Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 năm 2019

(ĐCSVN) - Diễn đàn tập trung thảo luận các lĩnh vực cốt lõi để phát triển công nghiệp 4.0 gồm: ngân hàng thông minh, đô thị thông minh, sản xuất thông minh, năng lượng thông minh và kinh tế số.

Việt Nam-Australia hợp tác nâng cao vai trò của nữ cán bộ đối ngoại

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/10, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia đã phối hợp tổ chức Diễn đàn Việt Nam – Australia về nâng cao vai trò và đóng góp phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại trong kỷ nguyên số.

Thu hồi 11 loại thuốc dạ dày có chất gây ung thư

(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ra văn bản thông báo thu hồi 11 loại thuốc chứa hoạt chất ranitidine do có tạp chất N-nitrosodimethylamine (NDMA, có nguy cơ gây ung thư) vượt giới hạn cho phép của quốc tế.

Tổ chức hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2019

(Chinhphu.vn) - Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019 sẽ được tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước với những hoạt động như thăm, tìm hiểu các địa danh lịch sử, văn hóa; tham quan triển lãm lưu động; tổ chức Diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”...

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cuộc cách mạng thể chế

(Chinhphu.vn) - Bản chất của cuộc CMCN 4.0 là cuộc cách mạng thể chế. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số tạo ra mô hình mới, lực lượng lao động mới, nhanh chóng, bùng nổ… khiến khuôn khổ thể chế truyền thống không còn phù hợp, mà nếu duy trì sẽ kìm hãm phát triển.

Chấn chỉnh hoạt động kho ngoại quan

(Chinhphu.vn) - Sau khi Tổng cục Hải quan chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố rà soát hoạt động kho ngoại quan nhằm tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát đối với loại hình hàng hóa gửi kho ngoại quan, chống buôn lậu và gian lận thương mại thông qua loại hình hàng hóa gửi kho ngoại quan, các cục hải quan tỉnh, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp.

Hoàn thiện pháp luật về hợp đồng và giải quyết tranh chấp hợp đồng

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án hoàn thiện pháp luật về hợp đồng và giải quyết tranh chấp hợp đồng bằng phương thức trọng tài thương mại, hòa giải thương mại.

Ai sẽ là hạt nhân của quá trình chuyển đổi số?

(Chinhphu.vn) - Nói đến chuyển đổi số là nói đến một môi trường mới trong cuộc sống của nhân loại - môi trường số, hay còn gọi là môi trường không gian mạng. Vậy ai sẽ là hạt nhân của quá trình chuyển đổi này và có cách nào để chuyển đổi số nhanh hơn không?

WIPO hỗ trợ Việt Nam cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo

(Chinhphu.vn) - Phát triển môi trường sở hữu trí tuệ kiến tạo và cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo là nội dung của hai Thỏa thuận được ký kết ngày 3/10 giữa Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) với Cục Sở hữu trí tuệ và Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo (Bộ KH&CN).

Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 657
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 657
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78319165