Tập trung gỡ ‘nút thắt’ để phát triển doanh nghiệp tư nhân

(Chinhphu.vn) - Chính phủ tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, khẩn trương sửa đổi Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp theo hướng xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, bình đẳng theo cơ chế thị trường, đồng thời tăng khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng, vốn, đất đai, tài nguyên và nguồn nhân lực...

Giải ngân vốn đầu tư công có chuyển biến nhưng còn hạn chế

(Chinhphu.vn) – Chốt phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Quốc hội sáng 6/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công thời gian qua đã có chuyển biến nhưng còn nhiều hạn chế, yếu kém.

Tự chủ BV: Bài 1: Đột phá quản lý, quản trị BV công

(Chinhphu.vn) - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị quyết thực hiện thí điểm tự chủ BV (Nghị quyết 33/NQ-CP 2019) được coi là bước ngoặt đổi mới công tác quản lý và tổ chức hoạt động của các đơn vị sự nghiệp y tế công lập theo tinh thần Nghị quyết 19, 20 (Hội nghị Trung ương 6, khoá XII) nhằm tăng cường giao quyền tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công, đổi mới tài chính đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương xảy ra sai phạm thi cử

(Chinhphu.vn) - Ngay sau khi có thông tin về hiện tượng gian lận trong kỳ thi THPT 2018, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm các sai phạm. Chính phủ nghiêm khắc phê bình các địa phương đã để xảy ra sai phạm.

Toàn quân hoàn thành tổng điều tra dân số vượt tiến độ

(Chinhphu.vn) - Toàn quân đã hoàn thành 100% tiến độ tổng điều tra dân số, vượt tiến độ 5 ngày; hoàn thành công tác tiếp nhận, nghiệm thu và nhập số liệu phiếu điều tra của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trong toàn quân, vượt tiến độ 10 ngày.

Thủ tướng: Khi các bạn nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Sáng 6/6, tại Hà Nội, dự Diễn đàn Doanh nghiệp Italy-ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Italy “khi các bạn nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam”.

Chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức nào góp tiền xây chùa để trục lợi

(ĐCSVN) - Sáng 6/6, dưới sự điều khiển của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường để tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ tư thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Nỗi đau từ “cái chết trắng”

(ĐCSVN)- Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ nhưng vì sự bình yên của Tổ quốc hằng ngày chúng ta vẫn đau xót trước những tấm gương hy sinh của các chiến sĩ công an, bộ đội trong đấu tranh chống lại tội phạm ma túy.

Người mang tâm nguyện hiến máu 100 lần

(ĐCSVN) - "Mẹ tôi mất do thiếu máu để truyền. Khi ấy tôi mới 20 tuổi, hình ảnh gia đình đi huy động mọi người hiến máu, rồi đi mua máu mà vẫn không đủ để truyền cho bà đến giờ tôi vẫn còn nhớ"- đó là chia sẻ của anh Nguyễn Trí Hiếu”- người đã có 71 lần hiến máu tình nguyện.

Cân đối nguồn lực để đầu tư những công trình giao thông trọng điểm

(Chinhphu.vn) – Phát biểu cuối phiên chất vấn Bộ trưởng GTVT, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định trong thời gian tới cần xác định những công trình giao thông thực sự cấp bách, có vai trò kết nối, mang lại hiệu quả kinh tế -xã hội lớn để đầu tư, đồng thời phải tránh lặp lại những bài học kinh nghiệm đã có.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 512
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 512
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64299616