Những kết quả ấn tượng của du lịch Việt Nam trong nửa đầu năm 2019

(Chinhphu.vn) - Khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 đạt xấp xỉ 8,5 triệu lượt (tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2018); tổng thu từ khách du lịch đạt 338.200 tỷ đồng (tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2018).

Ký hợp đồng lao động từ đủ 1 tháng trở lên phải đóng BHXH

(Chinhphu.vn) - Bà Nguyễn Thơm làm việc cho một công ty sửa chữa điện lạnh, khi phỏng vấn công ty cho biết sẽ đóng BHXH đầy đủ cho người lao động. Tuy nhiên đến nay bà Thơm vẫn chưa thấy công ty đóng BHXH. Bà hỏi, công ty làm như vậy có đúng không?

Từ 1/8, Vietnam Airlines tính hành lý của khách như thế nào?

(Chinhphu.vn) - Theo chính sách mới, hành lý của khách sẽ được tính theo số kiện, thay vì số cân (kg) như trước đây. Hành khách sẽ được xách hành lý 12-18 kg lên máy bay thay vì 7 kg.

Đặc biệt quan tâm việc cải thiện các chỉ số môi trường kinh doanh

(Chinhphu.vn) – Trong 6 tháng đầu năm, các Bộ đã đặc biệt quan tâm, chú trọng việc cải thiện các chỉ số môi trường kinh doanh theo cách tiếp cận của Ngân hàng Thế giới. Ở địa phương, nhiều kết quả điển hình cũng được ghi nhận.

Bộ Công Thương hoàn tất chuyển 12 dự án “yếu kém” sang Ủy ban Quản lý vốn

(Chinhphu.vn) – Bộ Công Thương cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ, xử lý những công việc liên quan thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của Bộ kể cả khi 12 dự án yếu kém của ngành công thương hoàn tất chuyển sang Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Ngân hàng nội địa phục vụ doanh nghiệp FDI

(Chinhphu.vn) - Nắm bắt được tình hình và xu hướng thị trường, Hội đồng thành viên, Ban điều hành Agribank đã chủ động xây dựng, ban hành nhiều cơ chế, chính sách, đồng thời chỉ đạo các chi nhánh cần đẩy mạnh việc xúc tiến hợp tác và cung cấp sản phẩm dịch vụ đối với các DN nghiệp FDI.

Thúc đẩy giải ngân nguồn vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài

(ĐCSVN) - Giải ngân nhanh và hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, bao gồm cả nguồn vốn ODA và vay ưu đãi nước ngoài là một trong các động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước trong trung và dài hạn. Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Tài chính, giải ngân nguồn vốn ODA và ưu đãi từ năm 2016 đến nay đều không đạt dự toán.

Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra cháy, nổ

(ĐCSVN) - Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị Chính phủ cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế các vụ cháy, nổ lớn, nhất là ở những nơi có nguy cơ cháy, nổ cao. Làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra cháy, nổ, gây thiệt hại về người và tài sản…

Tạo thuận lợi cho nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Phi-líp-pin

(ĐCSVN) - Theo đề nghị của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Lóc-xin khẳng định Phi-líp-pin sẽ tạo thuận lợi cho các sản phẩm trái cây, rau tươi, thịt gia súc, gia cầm của Việt Nam sớm xuất khẩu sang Phi-líp-pin trên cơ sở cùng có lợi.

Quan tâm khen thưởng cá nhân có nhiều sáng tạo trong lao động, công tác

(Chinhphu.vn) - Đây là yêu cầu của Bộ Nội vụ tại dự thảo Thông tư quy định chi tiết thi hành Nghị định số 91/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 522
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 522
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68576855