Một năm thành công trong xây dựng nông thôn mới

(Chinhphu.vn) - Năm 2018 là một năm thành công của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khi các chỉ tiêu về xã nông thôn mới và huyện đạt chuẩn nông thôn mới đều vượt chỉ tiêu đề ra, tạo ra nền tảng để năm 2019 cả nước sẽ hoàn thành các chỉ tiêu của Chương trình trong cả giai đoạn 2016- 2020.

Thủy sản xuất khẩu năm 2018 đều tăng mạnh

(Chinhphu.vn) - Xuất khẩu thuỷ sản tăng 8,4% trong năm 2018. Trong đó hầu hết các nhóm sản phẩm đều tăng so với năm 2017. Tuy nhiên để sản phẩm thuỷ sản có thể phát triển đúng năng lực cần dồn sức cho việc gỡ “thẻ vàng” của EU trong năm tới.

Hướng dẫn những khoản chi được chuyển nguồn sang các năm sau

(Chinhphu.vn) - Để công tác chuyển nguồn ngân sách cuối năm thực hiện thống nhất, tránh sai sót và theo đúng quy định của Luật NSNN và văn bản hướng dẫn, Bộ Tài chính vừa có hướng dẫn chi tiết công tác xử lý ngân sách cuối năm 2018, chuyển sang năm 2019 và các năm sau.

Bộ Công Thương kết nối thêm 5 thủ tục vào NSW

(Chinhphu.vn) - Như vậy, cho đến nay, Bộ Công Thương đã có 11 thủ tục hành chính được kết nối vào Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

Ngành công thương thực hiện cải cách hành chính hiệu quả

(Chinhphu.vn) - Nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất, kinh doanh, ngành công thương Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy thương mại, tăng cường cải cách hành chính và ứng dụng CNTT để doanh nghiệp, người dân tiếp cận giấy phép nhanh nhất.

Chính phủ “khởi tạo” - động lực mới cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Để có thể phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, đưa tinh thần này thành một nhân tố nền tảng cho đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam, một “Chính phủ kiến tạo” có thể là chưa đủ. Chính phủ “khởi tạo” có thể sẽ là lời giải cho vấn đề này.

Phát triển lâm nghiệp từ những “cánh rừng vàng”

(Chinhphu.vn) – Lần đầu tiên ngành lâm nghiệp được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Để phát triển ngành kinh tế này, nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng được xác định là một trong những trọng tâm của toàn ngành nông nghiệp trong thời gian tới.

Khi người mua dễ tính dần bắt đầu… kỹ tính!

(Chinhphu.vn) - Sản phẩm cần có quy trình sản xuất an toàn, thân thiện môi trường, chất lượng ngày càng cao, truy xuất được nguồn gốc với bao bì, nhãn mác rõ ràng. Đây là những yêu cầu tiên quyết được những nhà nhập khẩu từ Trung Quốc khẳng định tại buổi làm việc với Bộ NN&PTNT cùng đông đảo DN sản xuất nông sản, thực phẩm Việt Nam mới đây tại TPHCM.

Du lịch đặt mục tiêu đón 18 triệu khách quốc tế năm 2019

(Chinhphu.vn) - Đặt mục tiêu đón 103 triệu lượt khách năm 2019, trong đó có 18 triệu khách quốc tế, phục vụ 85 triệu khách nội địa, ngành du lịch quyết tâm về đích trước 1 năm so với mục tiêu tại Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Theo dõi chặt chẽ, kịp thời bảo hộ công dân Việt Nam tại Indonesia

(Chinhphu.vn) - Bộ Ngoại giao đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để nắm tình hình người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi thảm họa sóng thấn (nếu có) để kịp thời thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1938
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1938
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 47547407