'Chúng ta đã vượt qua những chặng đường khó khăn nhất'

(Chinhphu.vn) - Chúng ta đã vượt qua được những chặng đường khó khăn nhất để đưa EVFTA đi vào thực thi và mức mở cửa thị trường trong EVFTA có thể coi là mức cam kết cao nhất mà Việt Nam đạt được trong các FTA đã được ký kết cho tới nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chia sẻ với Báo Điện tử Chính phủ ngay sau khi EVFTA và EVIPA được Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn.

Thủ tướng: Xây dựng CPĐT, không để bộ máy phình ra, thủ tục phức tạp hơn

(Chinhphu.vn) - “Không để tình trạng chúng ta ứng dụng công nghệ thông tin mà bộ máy lại phình ra, thủ tục phức tạp hơn”, Thủ tướng yêu cầu phải ban hành một số nghị định quan trọng trong năm 2020 để tạo hành lang pháp lý cho Chính phủ điện tử (CPĐT).

Bộ trưởng GTVT: Tuyến đầu chống dịch phải được trang bị y tế tốt nhất

(Chinhphu.vn) – Không dừng ở việc khuyến cáo hành khách đeo khẩu trang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu Cảng vụ hàng không bổ sung thêm dung dịch sát khuẩn, tiến hành khử trùng sân bay, bổ sung máy đo thân nhiệt… Bộ trưởng còn đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ sức khoẻ, trang bị vật dụng y tế cho những cán bộ, nhân viên hàng không nơi “đầu chiến tuyến” đang ngày đêm căng mình chống dịch bệnh.

Bộ Công Thương tìm hướng tiêu thụ các mặt hàng nông sản

(ĐCSVN) - Để hạn chế lây lan của dịch nCoV, một số cửa khẩu xuất khẩu nông sản đã tạm thời đóng cửa ngừng thông quan nên một số mặt hàng nông sản như: thanh long, dưa hấu và dự báo trong thời gian tới là vải, xoài đã và đang gặp khó khăn trong tiêu thụ, Bộ Công Thương đang tìm giải pháp kết nối tiêu thụ các mặt hàng nông sản.

Triển khai các nhóm giải pháp thúc đẩy tăng năng suất lao động quốc gia

(ĐCSVN) - Sau hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước có thu nhập trung bình. Quy mô, tiềm lực nền kinh tế được tăng cường, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, an sinh xã hội được bảo đảm, thu nhập, đời sống người dân được nâng lên.

Tăng cường chống vi phạm găm hàng, gian lận vật tư y tế chống dịch nCoV

(ĐCSVN) – Để góp phần phòng chống dịch nCoV hiệu quả, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả quốc gia (Ban 389) đã đề nghị các Ban Chỉ đạo ở địa phương thực hiện các nội dung đồng bộ để xử lý những hành vi vi phạm pháp luật như đầu cơ, găm hàng, nâng giá, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chung tay giải quyết sức khỏe nước và sức khỏe cộng đồng

(ĐCSVN) – Theo các đại biểu, cần tăng cường hợp tác giữa các thành viên của Liên minh nước và sức khỏe Việt Nam và các đối tác với sự tham gia của người dân chung tay giải quyết vấn đề sức khỏe nước và sức khỏe cộng đồng, đẩy mạnh truyền thông, tạo sự thay đổi về nhận thức và tăng cường tiếp cận nước sạch cho người dân vùng nông thôn nghèo, vùng núi…

Người dân khi đến chùa phải đeo khẩu trang

(ĐCSVN) - Thượng toạ Thích Đức Thiện, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự - Tổng thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ký văn bản số 042/CV-HĐTS gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các tỉnh thành phố về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Một số nội dung chính của Hiệp định EVFTA và EVIPA

(ĐCSVN) - EVFTA đã trở thành hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đầu tiên được Nghị viện châu Âu (EP) khóa mới xem xét và phê chuẩn. EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao, cân bằng về lợi ích cho cả Việt Nam và EU, đồng thời phù hợp với các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19

(ĐCSVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng trong bối cảnh hiện nay. Mặc dù vậy, chúng ta cần có kịch bản theo tình hình dịch để chủ động ứng phó.
Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1235
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1236
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81959152